Tìm hiểu về nhượng quyền thương hiệu

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Một trong những mô hình kinh doanh thành công nhất trong vòng 100 năm qua, kể từ sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, mô hình nhượng quyền thương hiệu ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp áp dụng, gặt hái được nhiều thành công, thu về nguồn lợi khổng lồ. 
 
Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhượng quyền thương hiệu có lẽ không còn là khái niệm xa lạ, được rất nhiều người quan tâm và biết đến. Tại Việt Nam thì nhượng quyền thương hiệu ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Rất nhiều thương hiệu đã sử dụng phương thức nhượng quyền thương hiệu để mở rộng và quảng bá thương hiệu của mình, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn. 
 
Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau: công ty đứng ra cấp phép được gọi là doanh nghiệp nhượng quyền, cá nhân hoặc doanh nghiệp đứng ra mua bản quyền sử dụng thương hiệu được gọi là đối tác nhận quyền. Mô hình nhượng quyền thương hiệu được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, từ dịch vụ bán lẻ cho đến mô hình kinh doanh lớn. 
 
Bất kể một ngành nghề nào trong xã hội, thiết lập hệ thống kinh doanh hợp pháp đều có thể tiến hành sử dụng nhượng quyền thương hiệu, điều này diễn ra đặc biệt phổ biến đối với các ngành thương mại điện tử hiện nay. 
 
Lịch sử cho mô hình nhượng quyền thương hiệu đã xuất hiện cả trăm năm nay, các quốc gia nổi tiếng và phát triển mạnh mẽ trên thế giới như Bắc Mỹ, Tây  u, Nhật Bản, Úc xem đây là một trong những mô hình chủ đạp để phát triển trên thị trường thế giới. 
 
Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên quốc thường xuyên lựa chọn Việt Nam là địa chỉ tin cậy để thâm nhập thị trường nhượng quyền thương hiệu. Bắt đầu kể từ khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO vào năm 2007, ngành bán lẻ và mô hình nhượng quyền thương hiệu trở nên khởi sắc và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 
 
Rất nhiều các thương hiệu kinh doanh nổi tiếng trên thế giới bắt đầu xuất hiện vào Việt Nam kể từ năm 2007, cho đến nay đều là những cái tên sáng giá, phát triển mạnh mẽ trên thị trường, chúng ta có thể kể ra như: gà rán KFC, Lotte, McDonald’s, Starbucks… 
 
Với việc nước ta ký kết các hiệp định kinh tế khu vực và quốc tế, chắc chắn trong tương lai nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam còn bùng nổ hơn nữa khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng đời sống con người ngày càng cao cấp hơn. 
 
hadosa.com/bai-viet/3-cach-nhan-biet-vong-tay-da-topaz-that_520.html 
www.thethaotrongnuocnamqua.com/y-nghia-phong-thuy-cua-ty-huu-da-ruby-n529.html