Thủ tục du học Canada

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Để có thể thỏa mãn nhu cầu du học của bản thân chắc có lẽ mọi người đều biết rằng mình cần phải đáp ứng nhiều những điều kiện khác nhau. Như vậy, nắm chắc các thủ tục du học sẽ trợ giúp khá nhiều trong quá trình chuẩn bị vì thế cho nên nhu cầu tìm hiểu về thủ tục du học cho các quốc gia là khá nhiều. Nắm được nhu cầu này của độc giả, chúng tôi tổng hợp lại các thông tin cần thiết để bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về thủ tục du học canada.
Chọn trường là yếu tố quan trọng
Để có thể tiến hành làm các thủ tục cũng như chuẩn bị các điều kiện thì điều đầu tiên mà mỗi người cần phải thực hiện đó là tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học phù hợp. Các thông tin về trường trung học cũng như đại học ở Canada có sẵn trên mạng nên chỉ cần vài cú kích chuột là bạn có thể tìm hiểu được rồi. Sau khi tham khảo hết các thông tin cần thiết và cảm thấy rằng mình đã lựa chọn được trường phù hợp thì bạn sẽ nộp đơn xin học cho trường thông qua mẫu đơn đã download ở trang web của trường. Đi kèm với đơn xin học sẽ là các chứng chỉ, giấy tờ bắt buộc vì vậy nên bạn cần nắm rõ những yếu tố này. Sau từ 4-6 tuần thì bạn sẽ có thư trả lời xem có trúng tuyển hay không.
Chuẩn bị hồ sơ
Hồ sơ xin visa du học là một trong những bước cơ bản bắt buộc của thủ tục du học Canada mà một người cần thực hiện. Những yếu tố hay giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ được quy định rõ nên bạn cần phải đọc kỹ để đảm bảo không thiếu sót bất cứ giấy tờ nào. Sau khi chuẩn bị song bạn sẽ nộp hồ sơ hoặc thông qua đơn vị tư vấn nộp tại nơi tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh.
Phỏng vấn nhận hồ sơ
Sau khi tổng lãnh sự quán thông báo được chấp nhận miễn phỏng vấn hoặc phải phỏng vấn hay từ chối được phỏng vấn thì bạn sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo. Đa phần các sinh viên đều phải thực hiện công đoạn này nên khi nộp hồ sơ thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho có được kết quả cao nhất. Nên chuẩn bị các điều kiện cơ bản như kết quả học tập cùng một kế hoạch học tập tại Canada. Bên cạnh đó, thông tin về nguồn tài trợ về tài chính cũng rất quan trọng vì thế nên đừng bỏ qua. Bạn nên ăn mặc chỉnh tề, đến đúng giờ và chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết. Sau khi phỏng vấn thì bạn gần như đã hoàn thành các thủ tục du học Canada rồi.
Xem bài viết trước: http://www.dulich-danang.info/news_events/Cac_truong_dai_hoc_o_Canada_nen_chon.html