Tầm quan trọng của cuộn vòi chữa cháy

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Như chúng ta đã biết, hỏa hoạn là một trong những hiểm họa kinh hoàng do lửa gây nên, thiệt hại của nó đến với cuộc sống con người vô cùng to lớn, tạo những mất mát về người và của và phải mất rất nhiều thời gian để bù đắp. Chính vì vậy mà công tác phòng chống cùng các thiết bị như cuộn vòi chữa cháy luôn cần được quan tâm một cách cẩn thận trong cuộc sống con người.
 
Đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng
Trong cuộc sống ngày nay, hỏa hoạn luôn rình rập và có thẻ xảy ra bất cứ lúc nào do những nguyên nhân chủ quan và khách quan xung quanh. Các tòa nhà hiện nay được xây dựng cao tầng cùng nhiều thiết bị điện được sử dụng, người dân với sự chủ quan hoặc do thiếu những kiến thức liên quan mà có thể gây nên những tai nạn điện, cháy nổ dễ dàng xảy ra, trong khi đó các khu nhà cao tầng lại sử dụng chung một nguồn điện chính cùng với sự lây lan nhanh chóng của lửa đã dẫn đến sự khó khăn trong kiểm soát đường đi của nó. Bên cạnh đó, những thiết bị như vòi gas cũng là nguyên nhân khiến cháy nổ dễ dàng bùng phát, kết hợp với thời tiết nắng nóng làm nguy cơ trở nên cao hơn.
Một trong những thiết bị chữa cháy luôn xuất hiện trong các cuộc dập lửa cháy nổ chính là cuộn vòi chữa cháy với những tính năng hỗ trợ tối đa cho con người nhanh chóng trong công tác cứu hộ. Vòi được thiết kế theo dạng dây dẫn nước dài, có kết cấu để tạo áp lực đẩy nước thành các cột nước lên cao, dập tắt đám cháy. Những cuộc chữa cháy, người sử dụng vòi cần có những kiến thức chuyên môn nhất định, sử dụng theo đúng quy trình, tránh những trường hợp sử dụng sai quy trình gây ảnh hưởng tới chất lượng chung của công tác giải cứu. Trong một đám cháy, ưu tiên hàng đầu được đặt ra luôn là yếu tố con người nên việc bảo vệ tính mạng cũng như tìm hiểu những phương thức chữa cháy, cứu hộ cần theo một quy trình chặt chẽ.
 
Những lưu ý khi sử dụng
Phòng và chữa cháy luôn là trách nhiệm của toàn thể mọi người dân, mọi người cần nâng cao ý thức của bản thân trong việc phòng chống cùng với đó là những kỹ năng để bảo vệ bản thân cũng như gia đình, xã hội. Việc sử dụng vòi bơm cần tuân theo những bước, quy trình nhất định đẻ đảm bảo công tác cứu hộ được diễn ra hiệu quả, tiết kiệm nhất thời gian. Trước tiên, vòi cần được đưa ra khỏi hộp ở một khoảng sân trống để kéo dài vòi, lưu ý không để dây bị gấp khúc, nhanh chóng lắp đầu vòi vào thiết bị chữa cháy sau đó nâng vòi chắc chắn lên hướng cần dập lửa và thực hiện khởi động máy.
Xem bài viết trước: http://www.tourdihanquoc.com/tin-tuc/nhung-dieu-can-biet-ve-voi-chua-chay-889.html