Tại sao bạn cần tư vấn về luật đất đai?

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Đất đai – Nhà ở là một tài sản lớn, có giá trị vô cùng to lớn đối với toàn dân. Những  năm gần  đây, các vụ tranh chấp về đất đai ngày càng gia tăng đáng kể. Các quan hệ pháp luật đất đai được đánh giá là phức tạp hơn nhiều so với các quan hệ pháp luật khác. Chính vì thế, việc nhiều người cần tìm hiểu và tư vấn về luật đất đai là điều dễ hiểu.
Luật Đất đai là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Bao gồm toàn bộ các quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình quản lý nhà nước về đất đai như giao đất, trưng dụng đất, thu hồi đất, giải quyết các tranh chấp về đất đai và các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình sử dụng đất của người sử dụng đất như chuyển nhượng, chuyển đổi, thế chấp, bảo lãnh, cho tặng, thừa kế tài sản. 
Nắm bắt được các nhu cầu của nhiều người cũng như để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân Việt Nam, nhiều công ty tư vấn về luật trong đó có luật đất đai đã ra đời.
Vậy tư vấn về luật đất đai là gì? Đó là khi bạn có bất kì những thắc mắc liên quan đến đất đai, nhà cửa, bạn liên hệ đến công ty luật để được các luật sư tư vấn, giải đáp những câu hỏi mà bạn chưa có câu trả lời về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Bao gồm:
Tư vấn về các chính sách pháp luật đất đai mới do các cơ quan nhà nước ban hành.
Tư vấn về kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch đất của nhà nước, thu hồi đất và việc bồi thường khi nhà nước có quyết định thu hồi.
Tư vấn về các thủ tục mua bán tài sản, chuyển quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho người dân.
Tư vấn và giải quyết các vụ tranh chấp đất đai.
Với một xã hội ngày càng phát triển, trong đó có sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghệ thông tin, việc bạn sử dụng cách nào liên lạc với luật sư để được tư vấn điều đó không hề khó. Bạn có thể trực tiếp đến công ty luật để được luật sư tư vấn tại chỗ. 
Ngoài ra, muốn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến như gọi điện thoại đến tổng đài, email. Chỉ cần một cuộc điện thoại, mọi vấn đề thắc mắc của bạn đã được giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác. Thông thường, các dịch vụ tư vấn về luật đất đai là miễn phí. Vì vậy, bạn không cần phải đắn đo nếu có bất kì các câu hỏi cần luật sư giải đáp nhé. 
Xem thêm bài viết: https://luatdaiha.com/dich-vu-tu-van-luat-hinh-su-mien-phi-15082850.html
Xem bài viết trước: http://www.diadiemdulichmienbac.com/news/detail/nhung-loi-ich-tu-dich-vu-tu-van-thu-tuc-ly-hon-1031.html