Nước hoa: Đánh giá và cách dùng

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Có thể dùng chính loại kem này để che bớt khuyết điểm làn môi( khi có sự chênh lệch giữa màu son và màu môi). Kem này còn làm cho son lên màu, đẹp hơn.

Cũng nên lưu ý là không bôi son đậm như nhau mà phần giữa môi thường đậm hơn chút ít, chính giữa môi dưới nên có chút son bóng để tạo ra cảm giác không gian ba chiều, làm cho môi đẹp hơn.
Lưu ý rằng một số loại son chứa nhiều chì. Năm 2007 tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Bodycote Testing ( Mỹ) phát hiện hàm lượng chì khá cao trong một số sản phẩm son môi nổi tiếng như Cover Girl, Loreal, Chritian Dior. Theo quy định của FDA (Mỹ) chì chỉ được có hàm lượng không quá 0,1ppm ( phần triệu) nhưng có hơn 61% các sản phẩm này có hàm lượng chì 0,3 đến 0,65 ppm ( phần triệu). Chì có hại cho da môi, làm cho môi mất màu hồng tự nhiên hay xỉn, dùng thường xuyên có hại cho sức khỏe.
Thành phần của nước hoa
Các chất tạo hương: Chất này có thể là tinh dầu lấy từ thực vật ( như tinh dầu hoa hồng). Không phải là mọi chất tạo hương đều chiết từ thực vật mà có thể tổng hợp nhưng có mùi giống chất tạo hương tự nhiên.
Các chất định hương: Có thể là xạ hương ( lấy từ bộ phận sinh dục của hươu xạ), long duyên hương ( lấy từ sản phẩm tiêu hóa của cá voi tiết ra).
Các chất màu: Vàng, xanh lá cây, đen.
Các thành phần này không chỉ có một chất mà bao gồm nhiều chất phối chế theo một tỷ lệ, theo cách riêng tùy theo mỗi sản phẩm, tạo nên một hương sắc đặc trưng. Đây là bí mật nghề nhiệp. Chính vì bí mật này mà không sàn phẩm nào giống sản phẩm nào, có loại rất được ưa chuộng giá cực đắt.
Những điều lưu ý khi dùng nước hoa.
Khi bôi nước hoa lên người, mùi nước hoa cộng với mùi da thịt, tạo ra mùi hỗn hợp. Mỗi người có mùi da thịt khác nhau tạo ra mùi hỗn hợp khác nhau. Mùi hỗn hợp ấy có thể làm người xung quanh thích hay khó chịu. Nên thử dùng nhiều loại nước hoa, tìm hiểu cảm giác người xung quanh. Sau đó chọn lấy loại nước hoa phù hợp. Không nhất thiết đó là loại nước hoa đắt tiền nhất, cũng không nhất thiết là loại nước hoa được nhiều người ưa chuộng.
Dùng lượng vừa đủ sẽ tạo ra hương thơm dễ chịu, quyền rũ. Dùng lượng nhiều quá, hương sẽ sực nức, tạo ra cảm giác ngậy. Mùi nước hoa còn cộng với chất bẩn trên người tạo ra mùi hỗn hợp. Mùi hỗn hợp này có khi làm hỏng mùi của nước hoa cộng với da thịt, gây khó chịu cho người xung quanh.