Những sai lầm lớn về dinh dưỡng thể hình mà ai cũng mắc phải

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 
Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình vô cùng quan trọng bởi dù bạn có luyện tập chăm chỉ đến đâu mà chế độ ăn uống không đúng cách cũng sẽ không có kết quả như ý muốn thậm chí còn phản tác dụng.
Tuy nhiên, hầu hết những người tập thể hình lại có suy nghĩ sai về dinh dưỡng tập thể hình dẫn đến những hâu quả khó lường vừa tốn kém chi phí vừa lãng phí thời gian tập luyện.
Bài viết dưới đây của Chiaki Shop nêu rõ những sai lầm lớn về dinh dưỡng mà mọi người dùng dễ mắc phải mời các bạn tham khảo để biết cách phòng tránh nhé!
 
Những sai lầm lớn về dinh dưỡng thể hình mà ai cũng mắc phải
Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải một số sai lầm về dinh dưỡng sau để đạt được hiệu quả như mong đợi.
1. Ăn quá nhiều
Những người tập thể hình cần có chế độ ăn uống điều độ đầy đủ và đủ chất dinh dưỡng, ăn uống chế độ thường xuyên tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho người tập thể hình. Để giảm béo và duy trì cơ bắp, ngoài tập các bài tập aerobic thì bạn cần cung cấp lượng chất đạm, chất bột, đường và chất béo một cách hợp lý. 
2. Ăn quá ít
Không phải cứ ăn ít là tóto cho những người tập thể hình đâu nhé bởi nếu ăn quá ít không đủ chất dinh dưỡng sẽ không thể hình thành cơ bắp, các cơ không đủ chất để pháttriển và săn chắc lại. Bí quyết chính là sự cân bằng, bạn cần có đủ lượng thực phẩm chất lượng cao để phát triển cơ bắp.
3. Ăn uống thiếu protein
Đây là sai lầm hầu hết những người tập thể hình mắc phải bởi chất đạm là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để tái tạo và xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, người tập thể hình không nên sử dung protein trực tiếp từ thịt hoặc các chất dinh dưỡng trong bữa ăn mà nên bổ sung từ các loại thực phẩm chức năng để hạn chế chất béo. 
4. Ăn uống không cân bằng
Đây là sai lầm cơ bản nữa của người tập thể hình. Theo kinh nghiệm về sự cân bằng tỷ lệ thì 50% calo từ carbs, 35% từ protein và 15% từ chất béo. 
5. Không bổ sung đủ nước
Nước là thức uống cần thiết nhất cho người tập thể hình  vì vậy người sử dụng cần bổ sung nước thường xuyên và đầy đủ để có chế độ và sức khỏe tốt nhất, có cơ bắp khỏe mạnh. Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
6. Không sử dụng chẩt bổ sung
Chất bổ sung điển  hình cho những người tập thể hình là các loại thực phẩm chức năng vì vậy người tập thể hình nên sử dụng các loại protein phục vụ nhu cầu tập luyện. 
 
Ngoài ra, người tập thể hình nên có nhật kỹ thức ăn hàng ngày để tiện quản lý và kiểm soát chế độ dinh dưỡng.
Cần tư vấn sử dụng các loại thực phẩm chức năng cho người tập thể hình hãy liên hệ với Chiaki để được hỗ trợ miễn phí nhé.
Xem thêm: http://trithuclythu.com/kien-thuc-dinh-duong-quan-trong-danh-cho-nguoi-tap-the-hinh/