Những sai lầm cần tránh xa khi sử dụng khăn giấy cho bé

Cẩm nang chăm sóc trẻ Đồ cho trẻ sơ sinh

Khăn giấy sử dụng trong nhà khá tiện lợi và sạch sẽ, tuy nhiên dùng khăn giấy vô tội vạ nhất là đối với trẻ em. Sử dụng khăn giấy cần biết những công dụng và những điều cần tránh để không vướng phải những sai lầm đáng tiếc. Những lỗi khi sử dụng khăn giấy cho bé sau đây mẹ nhất định phải ghi nhớ.

Dùng giấy ướt để lau rửa vết thương

1441030559_20150831-tac-hai-kinh-hoang-khi-dung-khan-giay-uot-gia-cho-be-7jpg

 Các vết thương hở chính là “cửa ngõ” giúp hóa chất, bụi bẩn và vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.  Khi dùng giấy ướt để lau vết thương hở có thể làm vết thương đau rát và lâu lành hơn.

 Bảo quản giấy ướt sau khi mở hộp không đúng cách

khan-uot-gay-hai-cho-tre-so-sinh-0

Nhiều bậc phụ huynh khi sử dụng khăn giấy ướt thường quên đóng nắp hộp hoặc liên tục mở ra mở vào như một trò chơi cho trẻ. Thói quen này sẽ ảnh hướng dẫn chất lượng giấy ướt, vi khuẩn dễ xâm nhập và trẻ dễ bị ngứa ngáy, viêm nhiễm khi sử dụng, nhất là đối với những bé thường xuyên được lau chùi vùng kín bằng giấy ướt.

 Sử dụng giấy ướt không đúng mục đích

khan-giay-uot-co-the-lam-ton-hai-vung-kin-cua-be-1

Hiện nay, nhiều bà mẹ xem khăn giấy ướt như một vất bất li thân trong quá trình chăm sóc con cái. Khăn giấy ướt rất tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Tuy nhiên, da trẻ em rất mỏng và nhạy cảm, cần phải sử dụng giấy ướt đúng cách. Có nhiều bà mẹ sử dụng giấy ướt để vệ sinh vùng kín cho con hàng ngày mà không rửa lại nước sạch, có mẹ lại sử dụng giấy ướt để lau mặt và miệng cho con mà không quan tâm đến thành phần của giấy ướt có an toàn hay không.
Bằng sự hiểu biết của mình, mẹ hãy biết cách bảo vệ con khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài nhất là từ những vật dụng tiếp xúc hàng ngày như khăn giấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *