Những điều về học bổng du học mỹ toàn phần nên biết

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Để ước mơ du học trong tầm tay với cả những người có điều kiện về kinh tế chưa được khá giả thì đã có những giải pháp nhất định có thể kể đến như học bổng toàn phần. Đối với một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao như Mỹ thì việc nhận được học bổng toàn phần sẽ là niềm vui sướng đối với nhiều người. Tuy nhiên, để có được học bổng du học mỹ toàn phần không hề là điều đơn giản nên bạn cần nắm được những thông tin cơ bản. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc những điều cần biết trong bài viết sau đây.
Những điều kiện cơ bản
IELTS là một trong những điều kiện cần phải có đối với những người có nhu cầu du học đặc biệt hơn với những người mong muốn nhận được học bổng du học. Chính bởi lý do này, đối với mức học bổng toàn phần thì điều kiện này càng cần phải được đáp ứng ở mức độ cao hơn và điểm số tối thiểu đối với những người muốn xin học bổng rơi vào khoảng 8.0. Mức điểm này khá khó vì ngoài những kiến thức cơ bản thì bạn cần rèn luyện thêm khá nhiều bởi IELTS là một  chứng chỉ đòi hỏi khá nhiều điều. Bên cạnh đó là mức điểm GPA của người xin học bổng, nếu không đạt ở mức xuất sắc hoặc ít nhất cũng là giỏi trở lên thì cơ hội nhận được học bổng của bạn cũng không cao. 
Một số điều kiện kèm theo
Nhờ có nền giáo dục hướng tới sự năng động và phát triển toàn diện các kỹ năng nên muốn xin được học bổng du học mỹ toàn phần bạn cần có thêm các điều kiện về phía hoạt động ngoại khóa. Đam mê và khả năng lãnh đạo là hai trong số rất nhiều các yếu tố cần thiết đồng thời cũng là hai yếu tố thường được chú trọng quan tâm nhất nên ngoài việc có một hệ thống thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa thì bạn cũng nên minh chứng khả năng của chính mình trong hai yếu tố này. Ngoài ra, đối với bài luận cá nhân, không nên sao chép hoặc lấy từ một nguồn nào mà hãy nêu lên những ý kiến của cá nhân mình bởi đa số các trường ở mỹ đều quan tâm đến tư duy độc lập nhiều hơn là các tư duy mang tính cóp nhặt. Một số điều kiện khác như thực hiện bài thi SAT hay GRE còn tùy vào từng trường nhưng hầu hết các trường hiện nay đều yêu cầu sinh viên phải thực hiện hai bài thi này nên hãy trau dồi kiến thức một cách rộng nhất có thể để thu được kết quả tốt đối với việc thi tuyển cũng như đăng ký xin học bổng.
Xem bài viết trước: http://www.antuongdulichviet.com/cac-loai-hoc-bong-phap-co-the-lua-chon/