Một vài cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng

Cẩm nang chăm sóc trẻ

 Trong thời đại phát triển hiện nay, ngôn ngữ tiếng anh đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Vì vậy, việc học tiếng anh càng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên, để học tốt được ngôn ngữ này không phải điều mà ai cũng làm được. Đặc biệt từ vựng chiếm vai trò rất quan trọng trong việc học tiếng anh, đó là lí do cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả là điều mà được rất nhiều người quan tâm. Tại bài viết này, Ecorp muốn mang đến cho bạn đọc một vài cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng vào quá trình học ngay lập tức.

1. Sử dụng hình ảnh để ghi nhớ từ vựng
Đây là một cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả được rất nhiều người áp dụng, bởi não bộ thường có khả năng ghi nhớ nhanh hơn các hình ảnh. Khi sử dụng hình ảnh gán với từ vựng cần học, việc liên tưởng sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn. Bạn có thể tìm hình ảnh trên các trang web học tiếng anh thông qua google. Đây là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả và còn tiết kiệm chi phí.
2. Áp dụng ngay những từ đã học để vận dụng
Việc chỉ ghi chép từ và nghĩa của từ ra một cuốn sổ rồi để đó sẽ khiến bạn rất nhanh quên đi những từ bạn vừa học, đây không phải là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả. Vì vậy, bạn nên áp dụng từ đó vào những bài viết hay bài nói ngay sau đó của bạn để cho não bộ của bạn được nhắc lại. Từ đó mà nhớ được từ lâu hơn.
3. Không học tất cả các từ
Trong tiếng Anh, không phải từ nào cũng là từ thông dụng, vì vậy việc học hết tất cả các từ tưởng chừng như là tốt nhưng lại không phải là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả. Bạn chỉ nên học những từ thông dụng và được sử dụng phổ biến trong ngôn ngữ tiếng Anh.
4. Học từ theo cụm
Đây không chỉ là cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả mà còn giúp bạn có được sự tự nhiên khi sử dụng ngôn ngữ này. Việc học từ theo chủ đề sẽ giúp não bộ được tập trung hơn, không bị loạn bởi có quá nhiều từ mới. Việc học từ riêng lẽ sẽ làm cho bạn nhớ lâu hơn do từ không được gắn vào một chủ đề nhất định.
Tóm lại, tuy học từ vựng tiếng Anh là một việc rất quan trọng, tuy nhiên bạn không nên nóng vội mà hãy từng bước một làm theo cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả của ecorp, từ đó trau dồi vốn từ từng ngày. Chắc chắn tiếng Anh sẽ không còn là khó khăn quá lớn với bạn.