Một số lưu ý khi lựa chọn các thiết bị hội nghị

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Các thiết bị hội nghị, đặc biệt là các thiết bị âm thanh là một trong những nhân tố quan trọng để hội nghị trở nên chuyên nghiệp. Để lựa chọn được các thiết bị phù hợp các bạn cần phải có một lượng kiến thức về hệ thống thiết bị hội nghị. Vì vậy khi lựa chọn các thiết bị này phải cân nhắc thật kỹ để tránh mua những thiết bị không phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số lưu ý khi lựa chọn các thiết bị hội nghị.

Hệ thống micro

Đây là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng. Vì phòng hội nghị có diện tích rộng và đông người tham gia nên micro trang bị cho hội nghị phải là loại Micro dùng trong biểu diễn chuyên nghiệp. Trong hội nghị cần phải có đủ các loại hình Micro có dây và không dây cầm tay. Micro cần làm bằng các chất liệu tốt, có độ bền cao, khả năng lọc nhiễu tốt, khả năng dò sóng tốt và ít tiêu hao điện năng.

Bộ trộn và các bộ xử lý tín hiệu

Mixer phải thuộc loại chất lượng cao, do các hãng uy tín về sản phẩm này chế tạo vì nó là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong các thiết bị hội nghị. Nó giúp xử lý tín hiệu từ micro truyền vào để phát ra loa. Các thiết bị đầu vào như các đầu đọc, Micro sẽ được kết nối với đầu vào của bộ trộn tín hiệu. Từ đây, các thiết bị sẽ được tiến hành xử lý để có một tín hiệu tốt nhất trước khi chuyển đến bộ khuếch đại công suất để cho ra loa. Chất lượng xử lý của Mixer phải bảo đảm được những tính năng căn bản và đặc trưng dành cho biểu diễn chuyên nghiệp trong việc xử lý tín hiệu âm thanh. Với đặc điểm kiến trúc thiết kế khán phòng theo mô hình hiện đại, chúng ta cần lựa chọn những thiết bị đến từ những hãng sản xuất âm thanh nối tiếng và chuyên nghiệp trên thế giới.

Hệ thống loa

Hệ loa chính bao gồm hai cụm loa đặt sàn  hai bên sân khấu công suất cao để tạo ra trường âm chính cho khán thính giả, nhằm đảm bảo phân bố mức âm và phổ tần đồng đều trong trường âm. Chúng ta nên bố trí hệ thống loa đặt sàn chính diện hai bên sân khấu. Bằng cách này, hệ thống loa sẽ tạo ra một trường âm tương đối đồng đều trong khu vực khán giả. Các tín hiệu sau khi được khuếch đại công suất sẽ được gửi trực tiếp ra các loa chính diện, loa dải cũng như các loa kiểm tra sân khấu. Các loại công suất dùng cho hệ thống loa cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và tính đồng bộ của sản phẩm. Công suất phải hội tụ đủ các chức năng bảo vệ, chống đoản mạch, chống chập mạch, độ bền cao.

Xem thêm: http://www.dulich-catba.com/tin-tuc/mach-ban-mot-so-tips-khi-thiet-ke-am-thanh-cho-nha-hang-432.html