Mẹ nên chọn nôi – cũi cho bé thế nào?

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Nhiều ông bố, bà mẹ có con nhỏ thường quan niệm nên cho con ngủ chung để tiện chăm sóc cho bé. Vì vậy không sắm cũi cho con, đây là một quan niệm chưa thực sự khoa học và có lợi cho sự phát triển của trẻ sau này. Bởi cho trẻ ngủ nôi, ngủ cũi sẽ tạo cho bé tính tự lập từ nhỏ và có lợi cho việc hình thành tính cách của bé về sau. Vậy lựa chọn nôi, cũi cho trẻ thế nào cho khoa học?

Chọn nôi – cũi cho trẻ thế nào?

Có nhiều sự lựa chọn, các mẹ có thể giường cũi trẻ em là sản phẩm tích hợp nhiều tính năng có thể làm giường ngủ và có thể làm chỗ chơi cho bé rất tiện dụng.

tim-vat-lieu-an-toan-cho-cui-tre-2

Diện tích rộng rãi, thoải mái cho bé hoạt động, được thiết kế xung quanh thanh chắn, khoảng cách giữa các thanh chắn được tính toán chi tiết hạn chế tối đa và có khóa an toàn các tai nạn cho bé nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi con ngủ, chơi trong đó.

Mẹ cũng có thể lựa chọn nôi cho con khi ngủ. Có nhiều loại nôi như nôi điện tự động, nôi xách tay…. Nôi xách tay rất tiện dụng khi đưa bé ra ngoài chơi, trong khi nôi điện tự động để bé ngủ riêng với ưu điểm tương đối gọn gàng, có nhiều chế độ rung để ru bé ngủ, tư thế nằm thoải mái và tiện dụng, chi phí khá hợp lý với túi tiền của các mẹ.

a7dalotinvn1404198331hoabtt20115242339344830

Một sản phẩm rất tiện dụng vừa có thể tạo cho bé thoái quen tự lập, an toàn cho bé khi ngủ nhưng vẫn có sự gần gũi gắn kết tình mẫu tử đó là mẹ có thể chọn cho con giường ngủ chung để bé ngủ trên giường cùng bố mẹ, thuận tiện trong việc chăm sóc bé. Một nghiên cứu trên được đưa ra bởi tiến sĩ Nils Bergman, bác sỹ nhi khoa tại Đại học Cape Town ở Nam Phi. Ông đã phát hiện ra rằng việc để bé ngủ chung sẽ làm cho mối quan hệ, tình cảm giữa mẹ và bé gắn kết, giảm nguy cơ đột tử và giúp bé thông minh hơn.

Giường ngủ chung – lựa chọn không tồi

Về chi phí đối với chiếc giường ngủ chung trẻ em không lớn, phù hợp với giai đoạn bé dưới một tuổi, gọn nhẹ nên rất tiện dụng khi di chuyển. Các mẫu sản phẩn đa dạng, phong phú phù hợp với thời tiết tạo cho bé sự thoải mái tối ưu khi ngủ, hoặc mẹ có thể dùng cho bé nằm chơi, tắm nắng ngoài trời.

2355_ging_nm_chung_s_sinh_mothercare

Lưu ý khi chon giường ngủ chung:Trên thị trường có nhiều sản phẩm, đa dạng về kích cỡ, giá cả nên các mẹ cần lựa chọn những sản phẩm thiết kế chắc chắn, không có những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho trẻ, chất liệu an toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Muốn con bạn lớn lên vời một nền tảng tính cách tự lập, hãy bắt đầu dạy bé tự ngủ từ khoangt tháng thứ 6 đến tháng thứ 8. Ngủ nôi, ngủ cũi sẽ làm cho bé dần bớt sợ hãi và trở nên cứng cỏi hơn so với việc ngủ chung với bố mẹ cho tới khi lớn. Vì vậy, hãy tính toán và sắm cho con một chiếc nôi hay mọt chiếc cũi chắc chắn để đưa con vào giấc ngủ an lành nhất.

1 phút dành cho quảng cáo:

Đồ dùng cho bé ngủ tưởng chừng như không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, tuy nhiên chúng lại có ảnh hưởng rất lớn. Lựa chọn giường trẻ em với nhiều mẫu mã, chất lượng tại chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *