Mách mẹ cách cho thai nhi nghe nhạc phù hợp khi mang bầu

Cẩm nang chăm sóc trẻ Đồ cho trẻ sơ sinh

Nghe nhạc được coi là một cách tiếp xúc sớm với bên ngoài để kích thích sự phát triển của trí não. Đây cũng là cách nhiều bà mẹ áp dụng cho bé yêu. Tuy nhiên, để tiếp xúc tốt với con thì mẹ hãy chọn một chiếc tai nghe thật phù hợp cho bé yêu nhé.

Tuy nhiên nghe nhạc cho bà bầu như thế nào, và thời điểm nào là thích hợp để cho thai nhi nghe nhạc cũng là những vấn đề rất quan trọng mà các bà mẹ cần chú ý, để sử dụng đúng cách.

Thời điểm thích hợp để cho bé nghe nhạc

cho-be-nghe-nhac

  • Theo nghiên cứu khoa học thì từ tuần 16 trở đi, thai nhi có thể cảm nhận và hấp thu âm thanh, ở giai đoạn này, việc nghe nhạc thích hợp cho thai nhi sẽ kích thích não bộ bé phát triển ngay từ trong bụng mẹ.
  • Các mẹ bầu bắt đầu cho con  nghe nhạc là từ tuần thứ 16-20 trở đi.
  •  Theo nguyên cứu hoạt động và quán tính của trẻ sơ sinh thì, thai nhi thường có xu hướng ngủ khi mẹ hoạt động và ngược lại, thức dậy khi mẹ nghỉ ngơi, việc nghe nhạc cho bé ngoài giúp tăng cường trí thông minh cho bé sau này còn có tác dụng giúp cho các mẹ bầu kết nối tình cảm với bé yêu của mình.

cho-be-nghe-nhac2

  • Các mẹ có thể vừa nghe nhạc vừa hát du dương hoặc đung đưa người theo điệu nhạc, như thế cũng sẽ tạo kích thích cho bé yêu.
  • Mỗi ngày chỉ cần 20 đến 30 phút, hiệu quả của việc nghe nhạc sẽ được phát huy.

Chọn loại nhạc nào thì thích hợp cho bé yêu?

cho-be-nghe-nhac3

  • Nhạc cổ điển vẫn luôn là ưu tiên số một với những tác phẩm của Mozart, Beethoven, Bach,…
  • Nghe nhạc cổ điển là tốt, không nhất thiết phải ép mình nghe những bản nhạc này, nếu bản thân mẹ không thích và không cảm thụ được.
  • Các mẹ bầu có thể nghe loại nhạc nào mà mình cảm thấy thích và hứng thú, miễn là nó giúp các mẹ thư giãn như hòa tấu, dân ca, ballad,…
  • Nghe nhạc hay nói chuyện với âm lượng lớn cũng đều ảnh hưởng không tốt đến thính giác của thai nhi, vì thế các mẹ bầu nên tránh những nơi quá ồn ào để tránh tác động xấu đến thai nhi.

Hãy lựa chọn cho bé yêu những điều phù hợp nhất để giúp kích thích trí não bé phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ.

1 phút dành cho quảng cáo:

Mua váy bầu để cập nhật các xu hướng mới nhất tại prettymom.vn với giá siêu mềm và nhiều khuyến mại giúp mẹ bầu thoải mái mix đồ xinh mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *