Lựa chọn quần áo cho bé an toàn

Đồ cho trẻ sơ sinh
Trẻ em là lứa tuổi có làn da nhạy cảm và rất mỏng manh vì vậy việc lựa chọn quần áo trẻ em giá rẻ luôn phải chú ý đến chất liệu sản phẩm có an toàn cho con không. Hiện nay thị trường may mặc rất đa dạng nên các mặt hàng chất lượng và kém chất lượng luôn đan xen với nhau vì vậy để là một bà mẹ và người tiêu dùng thông minh bạn nên có những kiến thức cơ bản khi lựa chọn quần áo cho bé.
Ưu tiên sự thoải mái và an toàn
Khi mua quần áo cho trẻ bạn cần kiểm tra đường nối bên tỏng của quần áo nếu chúng suôn mềm và không thô ráp hoặc bằng phẳng với nhau thì đó là những sản phẩm chất lượng. Không nên mua những loại quần áo có bang co dãn thắt trên tay, cổ hoặc phẩn chân hay thắt lưng của trẻ chúng có thể khiến cho máu bé khó lưu thông hoặc gây kích ứng da cho bé.
Bỏ qua những phụ kiện rườm rà trên quấn áo của trẻ như dây kéo không nên mạ kim loại, các miếng dính trên áo, khóa không đồng đều, hoặc các vật dính không nên sắc nhọn có thể gây thương tích cho con. Các vật đính trên áo như đồng xu, nút áo nên loại bỏ chúng bởi nó có thể rơi ra bất cứ lúc nào trẻ có thể nuốt chúng rất nguy hiểm.
Chú ý lựa chọn chất liệu
Nên kiểm tra nhãn hiệu và chất liệu cũng như hướng dẫn sử dụng trang phục. Như chất liệu bông có thể lớn hơn khi chúng còn mới và có thể co lại khoẳng 10% khi đã giặt nhiều lần.
Loại vải tự nhiên thì mềm mại và thoáng khí như bông vải thì thoải mái và nếu bạn muốn con mặc dạng vừa khít cơ thể thì chúng là sự lựa chọn tốt để tổng hợp và làm áo chống lửa (thường được tạo với polyester). Nên tránh những mẫu có đính đá, ruy bang hay những vật trang trí khác quấn quanh áo làm cho bé ngạt thở.
Nên sử dụng những chất liệu sử dụng màu in không có Azo – phải không có chất phóng xạ khi tiếp xúc với mồ hôi của bé và nước bọt. Các chất liệu cũng không nên chứa Formaldehyde với các tác nhân gây hại và không chứa kiềm để tránh gây dự ứng cho da bé. Với đồ mặc hàng ngày bạn nên chú ý những chất liệu thoáng mát và dễ mặc cho bé.
Những loại vải mềm mại và rộng rãi có thể cho phép bé vận động tự do và có thể giặt thường xuyên.
Như vậy đối với thời trang trẻ em luôn phải hướng đến tiêu chí thoải mái, an toàn cho bé. Và đặc biệt là yếu tố kinh tế khi bạn lựa mua đồ cho con.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản xuất với công nghệ UV Cut và vải cotton đặc biệt, áo chống nắng uniqlo trẻ em giúp bé luôn có cảm giác thoáng mát, dễ chịu, với mẫu áo thời trang thỏa mãn 2 tiêu chí sành điệu và bảo vệ da bé tốt nhất trong những ngày hè hoặc đi biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *