Lông có chu kỳ sinh học

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Khi da bị nóng quá ngưỡng, máy sẽ tự ngừng. Nhờ thế dùng laer thế hệ mới không đau, không gây tổn thương da, không cần dùng thuốc tê.

Tia laser thế hệ mới YAG có bước sóng 1064 nm, có tác dụng phân hủy chọn lọc trên loại màu đen. Nang lông có màu đen do chứa sắc tố melanin. Khi bắn, tia laser này sẽ vào tận nang lông có màu đen, thực hành chức năng phân hủy. Mặt khác, chúng cũng làm tổn thương các mạch máu nuôi nang lông. Vì thế, lông bị diệt vĩnh viễn, không thể phát triển lại được.
Lông có chu kỳ sinh học ( phát triển- ngừng phát triển- rụng ). Laser tác động mạnh ở thời kỳ phát triển do thời kỳ này nang lông có nhiều sắc tố melanin. Muốn diệt lông vĩnh viễn phải bắn tia laser nhiều lần ( 3-5 lần) ứng với thời kỳ này, mỗi lần cách nhau khoảng 4-8 tuần.
Trước khi bắn tia laser, phải cạo thật sạch lông, tránh làm tổn thương da do nhổ hay cạo, phải tẩy sạch các mỹ phẩm đã dùng trước đó, tránh triệt lông ngay sau khi da sạm màu mà phải chờ cho da hết sạm màu mới làm. Sau khi bắn laser cần dùng kem chống nắng (SPS = 30 ). Lông sẽ rụng khoảng 3 tuần sau khi bắn laser. Khi lông rụng dùng khăn ướt lau đi. Tránh nắng ít nhất là 2 tuần cho vùng da sau khi bắn laser. Da có thể bị đỏ vài giờ hay vài ngày sau khi bắn laser.
Xăm trổ, một thú chơi mạo hiểm.
Xăm là dùng vật nhôn ( kim hay kim điện tử) , chất màu viết thành chữ hay vẽ thành hình lên da. Khi thao tác thường đưa vật nhọn, chất màu vào đến vùng bì của tổ chức da.
Nguy cơ do xăm
-Gây tổn thương các tế bào vùng xăm: Tổn thương đó có thể không nặng lắm, nếu xăm nhỏ, cạn, nhạt trên vùng ít các đầu dây thần kinh mạch máu,không nhạy cảm lắm ( ở cánh tay) nhưng sẽ nặng hơn nếu xăm lớn, sâu, đậm trên vùng nhiều đầu dây thần kinh mạch máu, có nhiều nhạy cảm ( mắt, môi, lưỡi, bộ phận sinh dục). 
Một số kẻ ăn chơi xăm rất nhiều chỗ kể cả chỗ dễ tổn thương nhất.
-Gây nhiễm khuẩn , nhiễm virus: do dùng dụng cụ xăm không được tiệt khuẩn đúng phương pháp  cho mỗi lần xăm. Xăm với các thợ xăm dạo, bạn bè tự xăm cho nhau, xăm một lúc nhiều người… không chỉ bị nhiễm các vi khuẩn, virus thông thường ( tụ cầu, liên cầu, làm cho nơi bị xăm ung mủ) mà còn có thể bị nhiễm chéo cả vi khuẩn , virus gây các bệnh nguy hiểm theo đường máu như  HIV, virus viêm gan B, C, lao, phong ). 
-Gây dị ứng nhiễm độc hóa chất: các chất thường dùng để xăm có thể là màu xanh đen ( carbon), đen ( mực tàu ), đỏ (cinnabar), xanh nhạt (coban), xanh lá cây (crom), nâu (đất son, sắt).