Kinh nghiệm lựa chọn trợ ti phù hợp cho bé

Cẩm nang chăm sóc trẻ Sản phẩm mẹ và bé

Thực tế cho thấy không phải tất cả các bà mẹ đều cho con bú bình thường, bởi nhiều bà mẹ gặp các vấn đề về ti như: ti bé, quá nhiều sữa, tắc sữa, bé cắn ti, … Để khắc phục tất cả những khó khăn trên, trợ ti ra đời như một giải pháp cứu cánh cho các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Chất liệu trợ ti

Khi trẻ đang mọc răng thường rất thích cắn hoặc hút mạnh thì bạn nên lựa chọn đầu ti bằng silicone bởi vì nó cứng, bền và có thể giữ dáng lâu, hơn thế bạn có thể kiểm soát dòng sữa tốt hơn và nó có ít mùi hơn. Nếu các bé còn nhỏ thì mẹ nên chọn núm vú bằng cao su bời vì nó mềm mại hơn và có cảm giác giống với ti mẹ.
núm trợ ti bằng cao su thường có mùi cao su có thể có nhiều bé sẽ không chịu bú hoặc nêu núm vú quá cứng hay to quá sẽ không tốt cho vòm miệng của bé cũng như sự phát triển của răng bé.

Kích cỡ núm ti

Khi lựa chọn núm vú bằng cao su bạn nên chú ý đến size của sản phẩm. Nó thường được ghi ở vành của trợ ti với kí hiệu: S, M, L, … hay 1,2,3,4, … tức là lỗ chảy sữa to nhỏ tùy vào tháng tuổi của bé. Với trẻ sơ sinh thì bạn nên mua cỡ nhỏ nhất và nên sư dụng loại trợ ti có tốc độ sữa chảy chậm, từ khoảng 2 đến 3 giọt trong vòng 1 giây là vừa. Sữa chảy thành tia là do lỗ quá rộng vì vậy bạn cần thay ngay núm ti. Với những bé lớn tuổi hơn khoảng 12 đến 24 tháng thì nên chọn những núm ti to hơn với tốc độ sữa chảy nhanh hơn.

Hình dáng núm ti

Để phù hợp bạn nên chọn núm ti có đáy rộng để tạo cảm giác giống như ti mẹ và hỗ trợ rất nheièu cho bé không quen bú bình khi con còn nhỏ. Hơn nữa với sản phẩm trợ ti này thì cũng rất dễ vệ sinh. Nên chú ý thay mới khi núm ti xuất hiện bạc màu hoặc bị bào mòn, có thẻ khiến cho bé bị nghẹn khi sử dụng. Thông thường thì khoảng từ 2 đến 3 tháng bạn nên thay trợ ti một lần để đảm bảo vệ sinh ăn uống cho bé. Nếu trường hợp bé thường xuyên bị nôn, trớ thì bạn nên chọn trợ ti chống nôn dành cho bé.

Với những kinh nghiệm trên trong việc lựa chọn trợ tic ho con các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con bú bằng trợ ti, đồng thời cũng giúp đảm bảo từng bữa ăn cho con, đồng thời cũng khắc phục các vấn đề mà một số bà mẹ gặp phải khi cho con bú.

Đọc thêm: Bí Quyết Vệ Sinh Máy Hâm Sữa, Ủ Sữa Được Bền Lâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *