Kinh nghiệm học tiếng anh

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Hiện nay việc học tiếng anh đối với mội người là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ biết tiếng anh đối với cẩ các bạn sinh viên và những người đã đi làm đều là mở ra một cánh cổng mới, tạo điều kiện phát triển trong tương lai. Vậy làm thế nào để tốn ít thời gian nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong việc học tiếng anh.

Kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tiên để học tiếng anh có hiệu quả đó chính là sự chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ học tập thì bạn mới có thể tiến bộ được. Bạn nên thực hành tiếng anh ở mọi nơi mọi lúc, bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Ví dụ như là khi xem phim, bạn nên xem các phim nước ngoài nói tiếng anh. Những bộ phim như vậy hiện nay rất nhiều. Trong quá trình xem bạn nên sử dụng cả phụ đề bằng tiếng việt và tiếng anh.. Sau khi xem xong bộ phim, bạn có thể tắt phụ đề tiếng việt đi và bật lại phim xem với phụ đề tiếng anh. Tiếp theo đó bạn tắt cả phụ đề tiếng anh đi và chỉ bật phim xem thôi. Việc làm lặp đi lặp lại này khi xem một bộ phim có thể khiến bạn bị chán, và không kiên nhẫn thực hiện tiếp được. Tuy nhiên đây lại là cách nhanh nhất để phát triển khả năng tiếng anh của bạn. Chỉ sau bốn đến năm bộ phim thực hiện bằng phương pháp này thì bạn sẽ thấy hiệu quả một cách rõ rệt trong trình độ tiếng anh của bạn.
Ngoài phương thức thực hành trong thực tế như thế này thì trong quá trình học tập bạn cũng cần phải tích lũy thêm kinh nghiệm. Ví dụ như việc bạn nên để một quyển sổ nhỏ bên mình. Để bất cứ khi nào gặp câu nói hay, cầu thành ngữ hay bằng tiếng anh thì bạn ghi chú lại. Sau đó để kèm lời giải thích ngữ nghĩa bằng tiếng anh ở bên cạnh.
Bạn nên sử dụng các dạng quyển từ điển, đặc biệt là dạng từ điển Anh Anh. Theo kinh nghiệm của các học viên đi trước thì việc sử dụng từ điển sẽ đẩy nhanh trình độ tiếng anh của bạn lên cao hơn so với việc sử dụng từ điển điện tử. Bởi lẽ khi sử dụng từ điển giấy, chúng ta sẽ xem được nhiều từ hơn trong quá trình tìm kiếm. Chỉ một cái liếc mắt vô tình thôi, thì bất cứ từ ngữ hoặc câu văn nào cũng có thể bị con mắt của chúng ta ghi nhận trong vô thức. Sau này khi gặp phải các tình huống tương tự, tự nhiên chúng ta sẽ gợi nhớ ra được những từ đã nhìn qua như vậy. Đây là phương phát rất hay và cổ điển.
Xem thêm: http://ecorp.edu.vn/kinh-nghiem-hoc-tieng-anh/lo-trinh-hoc-tieng-anh-tu-co-ban-den-nang-cao-cho-sinh-vien-nam-nhat-ecorp-english-9495.ecorp