Kinh nghiệm chọn cân sức khỏe cho con yêu của bạn

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Một trong những yếu tố đánh giá sức khỏe, sự phát triển của trẻ chính là cân nặng. Một đứa trẻ phát triển tốt sẽ có cân nặng tương ứng ở mức cho phép trong từng thời kỳ. Để theo dõi cân nặng của con mình các bà mẹ cần phải sắm cho gia đình một chiếc cân sức khỏe. Vậy phải chọn cân sức khỏe thế nào cho bé?

Cân sức khỏe có thực sự cần cho bé?

6-dieu-me-can-biet-ve-can-nang-giam-o-tre-so-sinh-02-120221607

Việc chăm sóc sức khoẻ cho bé không thể thiếu công đoạn kiểm tra cân nặng định kỳ. Các loại cân sức khoẻ em bé ra đời như một giải pháp hữu hiệu giúp các mẹ theo dõi tình trạng phát triển thể chất của bé một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cân khác nhau được bày bán với nhiều phân khúc giá khác nhau khiến cho các mẹ rất khó để lựa chọn một sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn.
Chỉ số cân nặng không chỉ phản ánh mức cân thông thường mà nhờ đó ta có thể nhận biết được tình trạng sức khoẻ tốt hay không, vì vậy, sở hữu một chiếc cân sức khoẻ là việc làm thật sự cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng với các bé, nhất là trong những năm phát triển đầu đời.

 Ưu điểm vượt trội của cân sức khỏe

 – Dễ sử dụng bạn chỉ cần đặt bé lên và cân.
– Độ chính xác cao thích hợp cho mọi lứa tuổi có thể sử dụng.
– Kiểu dáng gọn nhẹ, mỏng, đẹp, ưa nhìn.
– Chất luợng cân sức khỏe tốt, chịu đựợc khối luợng cân rất cao, màn hình hiện thị rõ ràng.
can-suc-khoe-tre-so-20151117100557774

Cách nhận biết cân sức khỏe tốt

Có 3 tiêu chí để bạn có thể biết chiếc cân bạn mua có phải cân tốt hay không
– Độ ổn định : những yếu tố quyết định tính ổn định của cân điện tử mini là:
+ Khung cân phải chắc chắn để chịu được sức nặng của bạn, phần lắp ráp cơ khí bàn cân phải chuẩn.
+ Bộ chỉ thị : phải làm việc tốt và phải đạt được tiêu chuẩn mà nhà nước đã quy định.
+ Cảm biến lực : độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn 2mV/V với độ lệch là 0.002.
– Độ chính xác của cân sức khỏe : Phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và độ nhạy của cảm biến lực.
– Độ bền cao : tuổt thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Nên thiết bị mà đựợc sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra đúng quy trình kỹ năng trước khi xuất xương thì sản phẩm đó sẽ có chất lượng cao. Chất lượng của cân sức khỏe thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp.

Một số hướng dẫn sử dụng cân sức khỏe

nhung-tiet-lo-quy-gia-ve-van-de-kiem-soat-can-nang-cho-con

 – Đặt cân ở vị trí thăng bằng : trên sàn nhà hay trên mặt bàn (nếu bạn cân cho em bé hay những vật nhỏ) không nên đặt ở nơi có địa hình dễ dao động khó giữ được cân bằng.
– Tránh sử dụng cân sức khỏe trong điều kiện nhiệt độ thay đổi quá lớn hoặc không khí lưu động mạnh, như là nơi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc cửa gió của máy lạnh.
– Khi sử dụng cân cần đặt vật ở chính giữa bàn cân và không vượt ra ngoài phạm vi bàn cân, để bảo đảm độ chính xác.
– Nếu bạn dùng cân để  cân cho em bé thì khi em bé còn nhỏ bạn có thể đặt em bé vào thau rồi đặt lên cân hay thậm chí bạn có thể đặt em bé lên trên bàn cân trong trường hợp em bé ít cựa quậy, khi em bé biết ngồi hay đứng thì bạn có thể cho em bé cân một cách thoải mái, Đây là kinh nghiệm của nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng cân chia sẻ.
Một chiếc cân sức khỏe tốt trong gia đình là điều luôn luôn cần thiết để các mẹ biết cách chăm sóc và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm cân sức khỏe điện tử là đồ dùng giúp bạn theo dõi cân nặng một cách thường xuyên, để có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *