Kinh nghiệm cho mẹ trước, khi đi sinh và sau khi sinh

Cẩm nang chăm sóc trẻ Đồ cho trẻ sơ sinh

Bầu bí, sinh con và chăm con là thiên chức của một người mẹ, để làm tốt điều này, mỗi người phụ nữ cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho mình. Từ việc mang bầu trước khi sinh, khi đi sinh và sau khi sinh. Đối với những ai lần đầu sinh con, lần đầu làm mẹ thì đây đều là những điều vô cùng bỡ ngỡ. Những đồ dùng và công việc cần chuẩn bị cũng là vấn đề quan trọng để hoàn thành thiên chức của mình tốt nhất.

Các bà mẹ hãy trang bị cho mình kiến thức ngay từ khi mang thai để không bỡ ngỡ trên bàn đẻ nhé.

Trước khi sinh, cần chuẩn bị gì?

  • Chuẩn bị cho bé

kinh-nghiem-so-sinh

Mẹ cứ ra hàng bán đồ sơ sinh, chuẩn bị 1 danh sách những vật dụng, đồ dùng cần thiết cho cả mẹ và bé. Hãy yên tâm là sẽ rất đầy đủ, thậm chí là mua thừa ý chứ. Con đầu lòng thì mẹ thường sẽ mua quá nhiều thứ cho bé đâu. Kinh nghiệm là mẹ không cần mua sắm nhiều đồ quá vì khi sinh xong sẽ được tặng rất nhiều đồ, thậm chí có thể xin lại đồ của họ hàng hoặc bạn bè đã có em bé trước sẽ tiết kiệm rất nhiều, bé còn nhỏ nên không quan trọng đồ mới hay cũ đâu, thậm chí đồ cũ lại mềm mại hơn với da bé. Chỉ cần mua vài bộ điệu điệu để cho bé đi chơi thôi.Mẹ cứ mua đồ vừa phải thôi, nếu thiếu thì sau khi sinh lại sai bố cháu đi mua, lo gì!

  • Chuẩn bị cho mẹ

Chuẩn bị cho mẹ nhưng thực ra cũng là cho bé, ngoài những vật dụng cần thiết cho mẹ, trước khi sinh, mẹ hãy tham gia 1 lớp học tiền sản, tìm đọc kinh nghiệm khi đi sinh của các mẹ, hỏi kinh nghiệm của những người quen, của mẹ đẻ mình , tham khảo những món ăn lợi sữa nếu bạn xác định là sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và mua 1 máy hút sữa (nếu có điều kiện).

Trước khi sinh khoảng 1 tháng nên tích cực ăn những món lợi sữa thì sau sinh sữa sẽ rất nhiều, đây là kinh nghiệm rất đáng quý, trước khi sinh nó ăn rất nhiều đồ ăn lợi sữa, ngày nào cũng ăn xôi, nhờ thế nó đủ sữa cho con bú đến tận 2 tuổi, tập ngủ và nghỉ ngơi nhiều. Tại sao phải tập ngủ?, nếu người là tạng người dễ ngủ thì đơn giản rồi, nhưng nếu khó ngủ thì sau khi sinh không thích ứng kịp sẽ không ngủ được nhiều và vô cùng mệt mỏi vì cả ngày quanh đi, quẩn lại chỉ là việc cho bú, thay tã, bé bú mẹ chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là dậy đòi ăn, 1 ngày bé sẽ bú khoảng hơn 10 lần và từng đó lần bé xì xoẹt nếu không tranh thủ ngủ được ngay thì bạn sẽ rất mệt và đuối sức. Tìm người giúp mình sau khi sinh, tốt nhất là nhờ mẹ đẻ mình, nếu không được thì nhờ người quen thân thiết hoặc thuê người giúp việc, không nên nhờ mẹ chồng, còn nếu bạn và mẹ chồng quan hệ tốt thì cũng được.

Chuẩn bị những gì khi đi sinh tại bệnh viện?

kinh-nghiem-so-sinh2

Ngoài việc phải mang những thứ cần thiết cho mẹ và bé, nên mang theo máy hút sữa, sữa cho mẹ, cốm lợi sữa, không nên mang theo sữa công thức cho con vì sau khi sinh, trừ khi mẹ bị bệnh lí gì đó mà không cho con bú được, còn không thì chắc chắn sẽ có sữa về. Sau khi sinh bé, tranh thủ cho bé bú ngay, nên tập cho bé bú nằm vì sau sinh mẹ chưa nên ngồi ngay, uống cốm lợi sữa, lúc bé ngủ thì tranh thủ hút sữa, sữa sẽ về nhanh và nhiều.

Sau khi sinh mẹ nên làm gì?

kinh-nghiem-so-sinh3

Tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ lúc nào, đừng ngại nhờ người thay tã cho bé, dọn dẹp giặt giũ quần áo hộ để mẹ có thời gian ngủ, đừng tham công tiếc việc gì hết, nhà cửa có bề bộn 1 chút cũng chẳng sao, mẹ hãy xác định là và bé cần được ưu tiên nhất. Nếu mẹ ít sữa hoặc không có sữa mà phải cho bé ăn thêm sữa ngoài thì cũng đừng buồn, bởi mẹ chẳng có lỗi gì hết, hãy tự cảm thông với bản thân mình.

Những kinh nghiệm này hy vọng sẽ ít người giúp ích cho bạn trong thời gian tới để hoàn thành thật tốt thiên chức làm mẹ. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông.

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn đồ dành cho bé luôn được các mẹ quan tâm và cẩn thẩn, tham khảo các sản phẩm ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể giúp bạn chăm sóc bé yêu mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *