Kinh nghiệm cho con bú đêm hiệu quả nhất

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Đối với trẻ sơ sinh, mỗi cỡ bú sữa không thể đủ để bé no bụng và ngủ ngon qua một đêm. Vì vậy các mẹ phải thường xuyên thức đêm cho con bú. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và những người thân xung quanh. Học cách cho con bú đêm ngoan và hiệu quả là cách tốt nhất các mẹ cần trang bị cho mình để giảm thiểu việc mất ngủ, cho con đủ dinh dưỡng ngủ ngoan.

Cách cho bé bú đêm hiệu quả

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nuôi con bằng sữa mẹ chỉ có thể ngủ được 40 – 45 phút mỗi giấc ngủ. Điều này chắc chắn rằng bạn và chồng của mình sẽ luôn trong trạng thái mất ngủ trầm trọng. Để tránh việc mất ngủ triền miên, mẹ hãy thử những cách sau nhé, chắc chắn có hiệu quả tốt đấy mẹ ạ.

 tai-xuong

Mỗi khi bé thức giấc, mẹ đừng bật đèn sáng choang lên nhé, chỉ bật đèn có ánh sáng nhẹ nhàng để bé không bị thức giấc đột ngột và sẽ khóc thét lên đấy.

Để chuẩn bị cho một đêm ngon giấc bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết sau: Trước khi ngủ mẹ cần phải thay bỉm cho bé và thỉnh thoảng kiểm tra xem bỉm đã đầy chưa, nếu bỉm quá đầy bé sẽ cảm thấy khó chịu và tỉnh giấc. Để sẵn những đồ dùng cần thiết gần với giường tầm với của bạn như khăn xô để lau sữa tràn, núm vú giả, cốc nước.

viem-tuyen-sua

Nếu bé vừa bú vừa ngủ, bạn nên đánh thức bé dậy để bé tập trung vào bú giúp bé nhanh no hơn mà không phải ngậm ti nhiều. Bạn có thể đánh thức bé bằng cách cọ cọ tay vào  má bé để bé dậy từ từ.

Khi nào nên thôi cho bé bú đêm

Cũng giống như việc dạy cho bé tập đi, bạn không thể ép bé thôi bú khi bé chưa muốn. Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc bé thôi bú đêm như: Tuổi thai, tần suất cho bé bú, những vấn đề liên quan đến thể chất (bé bị ốm, mọc răng).

61771

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người mẹ không thể cho con bú đêm được nữa, nếu bé vẫn còn đòi bú đêm thì cần tập cho bé cai dần (tốt nhất là khi con đã được 6 tháng tuổi trở lên). Ban đầu cần rèn cho bé phân biệt được ban ngày và ban đêm. Ban ngày mẹ hãy cho bé chơi, đùa với bé, nếu bé ngủ ban ngày hãy bật điện sáng cả phòng cho bé. Còn ban đêm hãy tắt điện hoặc chỉ để ánh sáng mờ, giữ yên tĩnh cho căn phòng và không chơi cũng như trò chuyện với bé để bé có giấc ngủ say. Khi ngủ say bé sẽ giảm bú đêm dần.

Cách làm mẹo này các mẹ đã áp dụng chưa? Hãy thử ngay để có được giấc ngủ thoải mái nhất. Đây cũng là cách giúp trẻ có được thói quen tốt và ít quấy khóc ban đêm hơn đấy các mẹ ạ.

1 phút dành cho quảng cáo:

Mẫu xe đẩy seebaby t11a với cải tiến độc đáo về bộ phận tay đẩy, hệ thống giảm xóc cùng tay đẩy đa năng 2 chiều và thiết kế khung xe, bánh xe hiện đại đang là sự lựa chọn lý tưởng nhất của các bà mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *