Khi mang thai 3 tháng đầu tiên nên uống thuốc bổ loại gì?

Khi mang thai 3 tháng đầu tiên nên uống thuốc bổ loại gì?

Sản phẩm mẹ và bé

Khi mới mang thai chị em phụ nữ thường rất lo lắng và băn khoăn không biết nên uống thuốc bổ loại nào là tốt để giúp cho thai nhi phát triển và phòng chống được những dị tật bẩm sinh. Thời gian 3 tháng đầu tiên của thai kỳ cơ thể phụ nữ có rất nhiều thay đổi và cần được chăm sóc tốt nhất để giúp cả mẹ và bé đều thật khỏe mạnh. Để giúp mẹ bầu có thể an tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình Chiaki xin gợi ý cho mẹ bầu loại thuốc bổ tốt nhất giúp an thai và cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong thời gian mang thai.

Khi mang thai 3 tháng đầu tiên nên uống thuốc bổ loại gì?
Khi mang thai 3 tháng đầu tiên nên uống thuốc bổ loại gì?

Tại sao nên dùng thuốc bổ trong 3 tháng đầu mang thai
– Thời kỳ đầu mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé về sau, do đó việc bổ dung dưỡng chất giúp cho các cơ quan có điều kiện hình thành tốt nhất là cách để phòng ngừa những di tật bẩm sinh cho bé.
– Để có thể phòng tránh được bệnh tật và loại trừ những nguy cơ dị tật cho thai nhi thì các mẹ bầu nên nghĩ đến việc bổ sung cho cơ thể những loại vitamin cần thiết nhất như axit folic, canxi, vitamin A, B, C, D, K…

Những loại thuốc bổ mà mẹ bầu nên sử dụng trong 3 tháng đầu

Viên uống giàu axit folic phòng bệnh khuyết tật ống thần kinh
– Sử dụng viên uống bổ sung axit folic là cách tốt nhất để bổ sung dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mẹ bầu trong thời gian đầu mang thai và cũng thật sự cần thiết cho toàn bộ thời gian mang thai.
– Axit folic có tác dụng quan trọng trong việc phân chia tế bào, góp phần hình thành nên tế bào máu giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt nhất, bên cạnh đó có giảm thiểu được nguy cơ sinh non và hạn chế rủi ro xảy thai.

Uống vitamin B6 giúp giảm tình trạng ốm nghén
– Vitamin B6 tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành tế bào máu và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tế bào thần kinh. Ngoài ra, đây cũng là thuốc bổ giúp giảm thiểu được tình trạng ốm nghén, giảm triệu chứng buồn nôn.

Uống viên sắt phòng ngừa thiếu máu trong thai kỳ
– Sắt cũng là loại thuốc bổ cần thiết nên được bổ sung đúng cách và hợp lý trong thời gian mang thai. Sắt có tác dụng phòng ngừa được tình trạng thiếu máu trong thai kỳ vì cơ thể mẹ bầu khi mang thai có lưu lượng gia tăng nhanh chóng.
– Bổ sung sắt giúp cho tế bào máu được sản sinh ra nhiều hơn góp phần mang oxy đến thai nhi tốt hơn và tuần hoàn máu hiệu quả trong cơ thể mẹ bầu.

Những loại thuốc bổ vừa được kể tên trên chính là thuốc bổ mà mẹ bầu cần bổ sung trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ và bổ sung đến hết thai kỳ để có được thai kỳ khỏe mạnh nhất. Để tiện lợi hơn cho việc bổ sung dưỡng chất cho cơ trong thời gian mang thai bạn có thể thay thế các loại thuốc này bằng loại vitamin tổng hợp với thành phần tương đương, đây cũng là giải pháp tốt và mang lại hiệu quả bảo vệ toàn diện cho mẹ bầu.

Xem thêm tại đây: https://mayhutsuaunimom.net/ba-bau-thang-thu-9-nen-su-dung-thuoc-gi-tot-cho-suc-khoe-me-va-be/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *