Dùng thuốc thay đổi màu lông tạm thời:

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Thành phần thuốc tẩy lông còn có chất tẩy rửa, chất tạo mùi, chất tạo màu, chất bảo quản, có thể gây dị ứng với một số người. Nên thử trước, nếu được mới tiếp tục dùng trên diện rộng. Chỉ nên dùng thuốc tẩy lông ở chân tay mà không nên dùng ở mặt vì dễ gây nguy hiểm. Thuốc tẩy lông có thể dùng tại nhà nhưng bất tiện là mất thời giờ.

Dung dịch oxy già 20 đơn vị thể tích làm cho lông phai màu hay có màu vàng nhạt gần giống với màu da. Trước hết, với người có da nhờn thì dung aceton làm sạch chất nhờn trên da, với người da khô chỉ cần rửa sạch để khô là được. Sau đó, quết dung dịch oxy già 20 đơn vị thể tích lên trên vùng da rậm. Oxy già sẽ làm cho lông phai màu hay có màu vàng nhạt giống như màu da. Với cách làm này tuy lông không rụng nhưng khó nhìn thấy (nhất là với lông cánh tay, lông môi trên). Làm không khéo ( quệt nhiều dung dịch oxy già quá), lông có thể bị khô, bị vàng hoe (khác với màu da).
Đốt điện, điện phân
Đốt điện là dùng kim nhỏ đặt vào ở gốc chân lông, rồi dùng sóng tần số ngắn đốt tế bào chân lông. Điện phân là dùng kim vô khuẩn cắm vào đúng chân lông rồi dùng dòng điện thích hợp phá hủy chân lông.Đặt kim quá sâu sẽ hại mô lành, đặt kim quá cạn sẽ không phá hủy được chân lông, dùng cách điện phân không đúngsẽ làm nhiễm khuẩn, xoắn lông, để lại sẹo.
Về lý thuyết, do phá hủy tế bào chân lông nên hai phương pháp này được xem là cách tẩy lông vĩnh viễn. Song ngay với cách làm tỉ mỉ lâu dài như đốt điện cũng chỉ phá hủy được 30 – 50% lông mà thôi.
Cần hiểu rõ đốt điện, điện phân dòi hỏi phải làm ở thẩm mỹ viện có đủ điều kiện, có người đủ trình độ chuyên môn tay nghề, mất khá nhiều thời gian, tốn kém. Không nên mua máy về làm tại nhà vì dễ bị tai biến.
Tẩy lông vĩnh viễn bằng laser
Dùng laser thế hệ mới. loại này có cấu tạo đặc biệt gồm một thấu kính nhỏ đường kính chỉ 10mm nhưng lại chia ra 1000 thấu kính cực nhỏ. Khi đi qua thấu kính này, tia laser bị chia thành các tia cực nhỏ, nên chỉ tiếp xúc với da trên một diện cực nhỏ và xuyên sâu vào da như một mũi khoan, ở đó chúng sẽ phát huy hết tối đa hiệu lực. Laser vốn tạo ra năng lượng gây nóng nhưng vì xuyên với tiết diện nhỏ, sâu như vậy nên ít làm nóng vùng da xung quanh và da bên trên, mặt khác cùng với đầu phóng laser, còn có đầu xịt hơi lạnh cryogen, chúng liên hệ với nhau, hoạt động tự động ( nhờ nối với computer).