Có thuốc tẩy lông vĩnh viễn không?

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Cần làm sạch thân thể trước khi dùng nước hoa. Một số hóa chất trong nước hoa có thể gây dị ứng ( tùy loại nước hoa, tùy người). Một số loại nước hoa gây sạm da ( nếu dùng nhiều, kéo dài). Tránh bằng cách không bôi lên da mà chỉ bôi lên tóc, khăn tay, quần áo sạch, hoặc cũng có thể thử dùng loại nước hoa khác.

Rậm lông không hại sức khỏe song không có lợi vể thẩm mỹ.
Có người lông rậm hơn người khác nhưng không thấy lý do nào, không gây ra bất cứ một dấu hiệu nào có hại cho sức khỏe. đây là rậm lông sinh lý.
Có người trong một giai đoạn nào đó bị rậm lông đột ngột do bệnh lý và bệnh lý đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bị bướu thượng thận hay buồng trứng do có sự rối loạn nội tiết lông sẽ mọc nhiều , dày hơn, kèm theo các dấu hiệu nam tính phụ như giọng nói to, trầm; bắp thịt nảy nở như phái nam; ngực xẹp xuống, âm vật lớn ra. Cắt bỏ bướu , bệnh sẽ khỏi. Vào giai đoạn mãn kinh, hormon estrogen giảm xuống cùng với nhiều triệu chứng khác của mãn kinh, lông cũng rậm ra. Nhưng bổ sung hormon  vẫn không khỏi. Nữ  sau thời gian dùng testoteron chữa rối loạn kinh nguyệt thường có ria mép như nam. Ngừng thuốc ria mép sẽ dần dần hết. Tẩy lông thường được áp dụng vì lý do thẩm mỹ hơn là để chữa bệnh.
Tẩy lông tạm thời bằng thuốc, mỹ phẩm
-Dùng thuốc tẩy lông tạm thời:
Có nhiều loại thuốc khác nhau như: Crèm dépiatoire , hairnemova, veet, Crèm dépiatoire yves rocher, evaccin. Tuy nhiên, thành phần căn bản của chúng giống nhau gồm các acid hữu cơ yếu ( acid thioglycolic, thiolactic, mercaptopropionic). Khi chế tạo thuốc tẩy lông, người ta cho các acid hữu cơ yếu này kết hợp với các chất kiểm mạnh tạo thành một muối kiềm có pH xấp xỉ 10. Khi tiếp xúc với lông. Các muối kiềm tác dụng vào các cầu nối sulfua, làm rã các chuỗi popipeptid, lông bị bong ra dễ dàng.
Bề mặt ngoài cùng của da cũng là keratin giống như lông. Bôi lâu sẽ làm hỏng da. Khi có nước, các chất tẩy lông mới hoạt động tốt. Bôi quá mỏng, ngồi ở chỗ thoáng gió, nước bốc hơi nhanh, khiến cho chất tẩy lông không kịp tác dụng, kém hiệu quả. 
Do đó, phải dùng thuốc tẩy lông theo trình tự: Rửa sạch da bằng nước ấm. Bôi thuốc tẩy lông lên da.Với loại lông mềm để 5 phút , với loại lông cứng để 10 phút cho thuốc tẩy lông tác dụng , lông sẽ rụng. Rửa sạch thuốc tẩy lông bằng nước sạch. Không được bôi kem tẩy lông vào chỗ da phỏng, loét , hoặc làm giây ra mắt, thức ăn. Khi tẩy lông xong, lỗ chân lông còn bị hở, cần giữ vệ sinh da, nếu không sẽ bị nhiễm tụ cầu khuẩn sinh nhọt mủ.