Có nên sử dụng kem trị nứt đầu ti

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Trong thời gian cho con bú, không ít mẹ gặp phải tình trạng da bị khô, nứt nẻ và chảy máu, nhất là vùng ngực vì cho bé bú. Điều này khiến cho mẹ cảm thấy đau đớn và sợ hãi mỗi lần cho bé bú.
Nguyên nhân
Khi cho con bú, nỗi sợ hãi nhất của mẹ có lẽ là bị nứt đầu ti hay nứt cổ gà như dân gian vẫn gọi. Biểu hiện là bạn sẽ thấy có những vết đỏ tấy ở đầu ti. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gặp tình trạng mưng mủ. Điều này không chỉ khiến cho bé phải ngưng bú mẹ trong một thời gian mà còn khiến mẹ đau đớn và khó chịu. Nguyên nhân hầu hết là do bé không được ngậm hết núm vú mà chỉ ngậm ở đầu ti, điều này xảy ra phổ biến ở dạng núm vú lồi hoặc lõm. Những vết nứt nhỏ sẽ dần xuất hiện ở đầu ti khiến mẹ ngứa ngáy và đau nhức. Sau đó chuyển sang tình trạng mưng mủ nếu mẹ không vệ sinh sạch sẽ và chữa trị kịp thời. Điều này dẫn đến bé không được bú mẹ mà me thì luôn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là ở những bé bắt đầu mọc răng, ngứa lợi và cắn ti mẹ. Khi gặp trường hợp này, mẹ không nên mắng hay đánh bé khiến bé sợ mà khuyên bảo nhẹ nhàng, dù bé nhưng bé vẫn có thể hiểu.
Cách chữa trị
Tình trạng nứt đầu ti kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và cả bé. Tuy nhiên, mẹ nên chọn cách chữa trị an toàn vì nó còn ảnh hưởng dến d bé. Một phương pháp được các mẹ rỉ tai nhau trong trường hợp này là sử dụng dầu dừa nguyên chất. Dưỡng chất có trong dầu dừa sẽ nhẹ nhàng làm mềm da và lành vết thương. Không chỉ vậy, các loại kem trị nứt đầu ti đặc trị cũng rất được ưa chuộng. 
Hầu hết các loại kem trị nứt đầu ti đều có thành phần từu lanolin, có trong mỡ cừu, chiết xuất 100% hoàn toàn tự nhiên nên an toàn sử dụng. Tác dụng chính của loại sản phẩm này là làm mềm vùng da bị khô hay nứt, chảy máu cho  phụ nữ trong quá trình mang thais hoặc cho con bú. Công thức đặc biệt này làm tăng độ đàn hồi cho da một cách hoàn toàn tự nhiên mà chất nhờn cua da giảm đi đáng kể trong quá trình sử dụng, không gây ảnh hưởng đến quá trình cho bé bú.
Loại kem này không chỉ đặc trị để chữa trị nứt đầu ti mà mẹ có thể dùng khi da bị nứt nẻ vì thời tiết hoặc vì lý do nào khác. Loại kem cũng được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên mẹ không cần vệ sinh lại trước khi cho bé bú. 
Xem thêm http://nhuomtoctunhien.com/co-nen-dung-kem-chong-nang-cho-tre-em/