Chậu tắm cho trẻ sơ sinh cần chọn mua thế nào?

Cẩm nang chăm sóc trẻ Đồ cho trẻ sơ sinh

Tắm cho bé sơ sinh là một trong những công việc làm cho chị em lần đầu làm mẹ cảm thấy lo lắng, hồi hộp nhất. Nhiều gia đình còn phải thuê y tá, những người có kinh nghiệm tắm cho bé. Tuy nhiên, tốt nhất mẹ hãy học cách tắm cho con để tạo thói quen và gia tăng tiếp xúc da với bé, tăng tình cảm mẫu tử. Ngoài ra, mẹ hãy lựa chọn cho con yêu chiếc chậu tắm lý tưởng để việc tắm cho bé được dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chọn kiểu chậu tắm cho bé sơ sinh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng chậu tắm cho bé để mẹ lựa chọn. Các mẹ có thể chọn chậu tròn, chậu dài hoặc bất cứ loại chậu nào, chỉ cần không bị rò nước. Nhưng các bác sĩ khuyên rằng, hãy sử dụng chậu dài để tắm cho bé, bởi nó vừa vặn với cơ thể của con, đồng thời, giúp các mẹ tắm cho con dễ dàng hơn.

chậu tắm sơ sinh1

Mẹ cần lựa chọn loại chậu nông bởi con còn nhỏ mà. Nhưng để tiết kiệm chi phí khi con lớn hơn một chút, các mẹ có thể mua loại chậu tắm có thể sử dụng được cho đến khi con 1 tuổi và có chất lượng tốt. Với các loại chậu như vậy, các mẹ hãy sử dụng lưới tắm để việc tắm và gội cho con được dễ dàng hơn.

Chọn lựa chất liệu chậu tắm cho bé

Chất liệu chủ yếu để làm chậu tắm cho bé là nhựa. Các mẹ hãy chọn loại chậu nhựa cứng vừa phải, để sử dụng được lâu và không bị oằn lại khi có sức nặng của bé và nước. Đồng thời, mẹ hãy chọn nhựa PP, PES, không BPA để đảm bảo an toàn cho bé nhé!.

Chọn lựa tính năng của chậu cho bé

chậu tắm sơ sinh

Các loại chậu hiện đại ngày càng được thiết kế tiện dụng và có nhiều tính năng ưu việt hơn. Loại chậu có thể gập lại được một cách dễ dàng là lựa chọn tối ưu cho các mẹ, bởi có thể mang đi bất cứ đâu một cách dễ dàng. Van xả nước ở đáy chậu cũng được thiết kế trên các loại chậu để giúp thoát nước dễ dàng hơn. Thành chậu được bo tròn để tránh làm trầy xước làn da mỏng manh của bé và có khả năng chống trơn trượt nữa.

Làm sạch chậu tắm của bé như thế nào?

Khi đã chọn được một chiếc chậu như mong muốn, các mẹ lưu ý đến việc vệ sinh cho chiếc chậu tắm. Bởi, chậu tắm để trong nhà tắm, luôn ẩm ướt có thể là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn và vi trùng trong quá trình sử dụng. Hãy đảm bảo vệ sinh tốt cho chiếc chậu của mình bởi nguy cơ bệnh tật có thể nằm trong thứ mà bạn vẫn hàng ngày sử dụng cho con mình, trong đó có chậu tắm.

chậu tắm sơ sinh3

Sau khi tắm xong cho con yêu, mẹ hãy xả hết nước tồn dư trong chậu và lấy nước rửa chén để cọ sạch chậu tắm cho con, và rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng giấm pha với nước sạch hoặc nước cốt chanh để rửa chậu tắm cho bé cũng có hiệu quả và an toàn. Sau khi rửa sạch chậu, các mẹ hãy dùng khăn lau khô sạch chiếc chậu và phơi ở những nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời.

Lựa chọn chậu tắm cho bé như thế nào?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại chậu cho các mẹ lựa chọn: loại chậu cứng, chậu gấp, hay cả chậu tắm hơi, hay loại chậu có nhiệt kế để đo nhiệt độ tắm cho con. Các mẹ có thể chọn loại chậu có đánh dấu mực nước bên trong để đưa đúng mức độ nước tắm cho bé sơ sinh. Ngoài ra, còn có một số loại chậu có lót bên trong bằng bọt biển nữa.

chậu tắm sơ sinh2

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh, các mẹ cũng không cần cầu kỳ quá, chỉ cần một chiếc chậu không bị rò nước là mẹ có thể tắm cho con rồi. Tuy nhiên, các mẹ hãy lưu ý các điểm sau:

  •  Mua loại nhựa đủ cứng và đủ dầy để không bị oằn xuống khi có sức nặng của bé hoặc sức nặng của nước trong chậu.
  •  Mua loại chậu có thể gấp gọn lại một cách thuận tiện để di chuyển và mang đi dễ dàng. Đồng thời, loại chậu gấp được sẽ mềm hơn các loại chậu không gấp được.
  •  Chọn loại chậu có thể sử dụng được cho cả trẻ mới sinh và khi trẻ lớn hơn để điều chỉnh phù hợp khi con lớn lên.
  •  Loại chậu có nút ở đáy chậu sẽ giúp các mẹ tháo nước ra dễ dàng hơn.
  •  Hãy đảm bảo rằng không có bất cứ cạnh sắc nào có thể làm trầy xước làn da mỏng manh của bé

1 phút dành cho quảng cáo:

Mua đai đi xe máy cho bé là vật dụng không thể thiếu khi chở bé bằng xe máy. Chiaki.vn cung cấp đai đi xe máy cho bé với chất lượng đảm bảo, chất liệu thoái mái, an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *