Canh trứng với cà chua

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Canh cà chua trứng gà làm tăng hàm lượng đạm, thành phần dinh dưỡng món ăn càng phong phú
Nguyên liệu: cà chua 500g, trứng gà 125g, dầu ăn, dầu mè, rượu, muối tinh, bột ngọt, đường trắng, bột mì, hành, gừng.
Cách nấu: rửa sạch cà chua cắt khoanh tròn dày độ 0,5cm, trộn vào một ít bột mì. Đánh trứng vào bát, nhúng từng miếng cà chua vào rán vàng, cho hành, gừng và nước vào, nêm muối, bột ngọt, rượu, nấu chín cho dầu mè lên trên, múc ra bát.
Canh cà chua trứng gà làm tăng hàm lượng đạm trong món ăn nhờ vậy mà thành phần dinh dưỡng món ăn càng phong phú, hợp lý, vị thơm ngon, chua ngọt, hợp khẩu vị, kiện vị, trợ tiêu hóa, là món ăn có nhiệt lượng thấp, giảm béo lý tưởng, còn có tác dụng trị huyết áp cao.
Phần D. Chữa người béo mặt gầy
Phương pháp 1: cà rốt 1 củ, sơn tra 20g, đào nhân 15g.
Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, sơn tra rửa sạch cắt đôi cùng đào nhân cho vào nồi, đổ 3 bát nước, sắc cạn còn một nửa, chia 2 lần uống trong ngày.
Phương pháp 2: củ ấu tươi 300g, sơn tra tươi 50g.
Củ ấu tươi rửa sạch, bỏ vỏ, sơn tra rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, ăn dần trong ngày.
Phương pháp 3: hoa đào phơi khô trong bóng râm, tán nhỏ, mỗi ngày uống 1g vào lúc đói.
Phương pháp 4: 15g lá sen tươi (hay 30g lá khô), hãm giống trà, uống liên tục trong 2 tháng có tác dụng tốt hoặc lấy lá sen nấu cháo ăn cũng rất tốt.
Phần E. Thực đơn dành cho người giảm mập trong 2 tuần
Ngày đầu tiên
Điểm tâm: một quả tươi loại trung bình (mùa nào quả nấy) trừ chuối; một lát bánh mì không; một tách cà phê hoặc trà đen; đừng quên bổ sung thêm một chút canxi.
Bữa trưa: 100g thịt gà quay, nhớ bỏ da; một quả cà chua tươi cắt lát, một củ hành tây hoặc 2, 3 quả dưa chuột cắt lát trộn giấm. Bày hành hoặc dưa chuột ở lòng đĩa, xếp các lát cà chua quanh đĩa trông cho đẹp mắt; một lát bánh mì hoặc cơm dùng đủ no.
Bữa tối: 100g cá rán, loại cá bạn thích; đĩa rau luộc; một lát bánh mì hoặc cơm dùng đủ no; vào bất cứ lúc nào trong ngày, uống 1/2 cốc sữa gạn bỏ kem.
Ngày thứ hai
Điểm tâm: một quả đào to hoặc quả tươi nào cũng được (mùa nào quả ấy), trừ chuối; một lát bánh mì không; một tách cà phê hoặc trà đen; đừng quên dùng bổ sung thêm một chút canxi.
Bữa trưa: một đĩa xà lách gồm rau xà lách, 2 hoặc 3 quả dưa chuột hoặc một củ hành tây thái lát mỏng trộn giấm. Sau đó thái hai quả trứng luộc bày lên trên, một quả cà chua chín bày xung quanh đĩa cho hấp dẫn.
Phối hợp khoai tây với thịt bò để chế biến món ăn tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon, hầu như toàn bộ dinh dưỡng đều được hấp thụ, tiêu hao mà không làm tăng mỡ và mỡ trong máu, là món ăn lý tưởng cho người giảm béo.