Cách phòng chống bệnh cho trẻ có sức đề kháng yếu khi giao mùa thu đông

Sản phẩm mẹ và bé

Giao mùa thu đông chính là thời điểm mà bệnh về đường hô hấp bùng phát và đối tượng bị nhiễm bệnh thường là trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu. Để phòng chống bệnh hiệu quả thì các bậc phụ huynh nên chú trọng đến việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đây chính là cách giúp phòng chống bệnh hữu hiệu nhất.

Cách phòng chống bệnh cho trẻ có sức đề kháng yếu khi giao mùa thu đông
Cách phòng chống bệnh cho trẻ có sức đề kháng yếu khi giao mùa thu đông

Những nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh khi thời tiết giao mùa thu đông
– Giao mùa thu đông thời tiết thay đổi thất thường, hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu nên khó có thể thích nghi với sự thay đổi này vì vậy trẻ dễ mắc bệnh và chủ yếu là bệnh liên quan đến đường hô hấp.
– Thời tiết chuyển từ mùa thu sang mùa đông, có nghĩa là nhiệt độ thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh, gió ùa về nhiều hơn và độ ẩm trong không khí cũng giảm dần. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giác quan của bé cụ thể là ảnh hưởng đến đường hô hấp.
– Phản ứng cụ thể nhất của bé khi bị nhiễm bệnh đó là hắt hơi, sổ mũi và có thể sốt nhẹ. Trong trường hợp trẻ bị bội nhiễm thì tình trạng bệnh sẽ nặng hơn đó là viêm mũi, viêm tai, viêm họng và có thể chuyển sang viêm đường hô hấp dưới là viêm phế quản hay viêm phổi.

Các phòng chống bệnh cho bé hiệu quả khi giao mùa thu đông
– Để có thể phòng bệnh cho bé khi giao mùa đông thì các bậc cha mẹ nên tuân thủ lịch tiêm phòng vắc xin cho bé đầy đủ và đúng thời gian quy định. Tiêm phòng vắc xin cảm cúm là mũi tiêm quan trọng vì thời tiết giao mùa bệnh cúm cũng có thể bùng phát.
– Tiếp theo là nên giữ vệ sinh cho bé, hãy tắm rửa cho bé bằng nước ấm mỗi ngày để có thể ngăn chặn những tác nhân gây hại. Không nên cho bé tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh và điều đặc biệt quan trọng là chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bé.
– Dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu và có thể giúp tăng cường được sức đề kháng cho bé giúp cho bé có thể đẩy lùi bệnh tật. Khi thời tiết giao mùa nên cho bé uống nhiều nước cam, đây là thực phẩm giàu vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch của bé.
– Một cách tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé nữa là cho bé uống vitamin tổng hợp, những dưỡng chất này sẽ kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể phát triển toàn diện hơn và chống chọi tốt với các tác nhân gây bệnh.

Vitamin tổng hợp là những sản phẩm được bào chế từ nhiều dưỡng chất quý trong thiên nhiên và rất dễ uống nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng để bổ sung cho bé mỗi ngày. Sản phẩm hiện được bán chạy nhất tại siêu thị online hàng đầu Việt Nam là siêu thị tiện ích Chiaki.vn. Tham khảo thêm thông tin vitamin tổng hợp cho bé tại đây nhé.

Xem thêm tại đây: https://mayhutsuaunimom.net/nhung-cach-don-gian-de-phong-benh-viem-phoi-cho-tre-em-khi-luc-giao-mua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *