Cách chọn thảm lông trải sàn phòng khách

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Thảm lông ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình như một vật dụng không thể thiếu. Thảm lông có thể được đặt ở nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là phòng khách. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn thảm lông trải sàn phòng khách nhé!
Công dụng của thảm lông trải sàn phòng khách
Thảm lông được sử dụng rộng rãi để trải sàn cho phòng khách chắn chắn bởi nó có những chức năng, những công dụng rất hữu ích. Vậy cụ thể những công dụng đó là gì?
Trước tiên vai trò chính yếu nhất của bất kỳ sản phẩm thảm lông trải sàn nào đều là giữ ấm cho căn phòng, đặc biệt là vào mùa lạnh. Việc đặt một lớp thảm lông trong phòng khách sẽ giảm bớt cảm giác lạnh buốt như khi bàn chân phải tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà.
Sự mềm mại của những tấm thảm lông cũng là một ưu điểm rất được ưa chuộng, bởi nó sẽ đem lại cảm giác rất thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt trong phòng khách.
Và thêm một công dụng của thảm lông dành cho không gian phòng khách ngày càng được đề cao hơn nữa đó chính là tác dụng làm vật trang trí cho ngôi nhà. Mẫu mã, màu sắc, họa tiết, … đều là những yếu tố có thể là tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng khách thêm sinh động và lộng lẫy hơn.
Cách lựa chọn thảm lông trải sàn phòng khách
Để một sản phẩm thảm lông trải sản thực hiện tốt nhất những chức năng của nó thì chúng ta cần lưu ý lựa chọn sản phẩm sao cho mục đích sử dụng. Riêng đối với việc lựa chọn thảm lông trải sàn dành cho phòng khách, chúng ta cần ghi nhớ những điều sau đây:
Lựa chọn loại thảm có màu sắc, họa tiết sao cho phù hợp, hài hòa với tổng thể không gian phòng khách.
Lựa chọn kích thước thảm trải phù hợp với diện tích phòng khách để tạo nên một diện mạo lý tưởng cho không gian phòng khách, tránh chọn thảm bé quá hay lớn quá.
Lựa chọn kiểu dáng thảm: Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa những kiểu thảm tròn, thảm hình chữ nhật, thảm vông, thảm bầu dục, … sao cho phù hợp nhất với nội thất cũng như tổng thể căn phòng.
Lựa chọn vị trí đặt thảm lông: Đối với không gian phòng khách thì vị trí đặt thảm lông thích hợp nhất đó là ở phía dưới bộ bàn ghế chính của căn phòng.
Như vậy trên đây là một số những lưu ý tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng để lựa chọn được một sản phẩm thảm lông trải sàn ưng ý nhất dành cho không gian phòng khách. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa về sản phẩm!
Xem thêm bài viết: http://thamlong.com/blogs/news/tim-hieu-ve-tham-chup-anh-san-pham