Cách chọn lựa và sử dụng xe đẩy an toàn cho bé yêu

Đồ cho trẻ sơ sinh Hướng dẫn sử dụng
Để bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh thông minh thì làm quen với các hoạt động ngoài trời là điều không thể thiếu. Đối với trẻ đã lớn và đi vững bố mẹ có thể dắt trẻ đi , nhưng đối với trẻ nhỏ thì một chiếc xe đẩy là trợ thủ đắc lực lúc này. Vậy nên chọn lựa và sử dụng xe đẩy như thế nào để đảm bảo an toàn cho con yêu của bạn?

Chọn lựa xe đẩy phù hợp với lứa tuổi của bé

 Cho bé sử dụng xe đẩy phù hợp với lứa tuổi là yếu tốt quan trọng quyết định tới vấn đề tốt hay không tốt cho sức khỏe của bé. Bởi lẽ, xe đẩy là sản phẩm được sản xuất nhằm giúp mẹ và bé từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 3 tuổi tiện lợi, thoải mái khi cùng nhau ra ngoài ngắm cảnh, thay đổi không khi, làm quen môi trường một cách thuận lợi nhất.
bi-quyet-giu-xe-day-cho-be-ben-theo-thoi-gian
Tuy nhiên, các bé từ 0 đến 3 tuổi có mức độ phát triển thể lực, hệ cơ xương, tâm lý khác nhau, chính vì thế căn cứ vào giai đoạn phát triển của trẻ thì các nhà sản xuất khuyến cáo nên chọn xe đẩy cho bé sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi) kỹ càng và yêu cầu một số tính năng cần thiết:
– Chọn xe đẩy cho bé điều chỉnh được nhiều tư thế từ nằm tới ngồi: vì trẻ sơ sinh chỉ có thể nằm nên chọn xe có thể thay đổi tư thế khi lớn hơn 6 tháng tuổi bé có thể sử dụng linh hoạt, thoải mái và mẹ không phải đổi xe mới cho bé.
– Chọn xe đẩy trẻ em 2 chiều: Đây là yếu tốt quan trọng giúp mẹ thuận tiện chăm sóc các bé nhỏ khi đi ra ngoài, quan sát các biểu hiện, phản ứng và trò truyện cùng bé khi đi ra ngoài, giảm cảm giác lo âu cho bé nhỏ nếu không được nhìn thấy người thân. Vì thế một chiếc xe đẩy 2 chiều sẽ mang lại giá trị về sức khỏe và tinh thần cho các bé nhỏ Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn cho bé

 Kiểm tra độ an toàn của xe đẩy trước khi sử dụng cho bé

xe-day-seebaby-t11a-05-jpg-1453426846-22012016084046

 Xe đẩy sau một thời gian sử dụng thì có thể xảy ra những yếu tốt trục trặc kỹ thuật, sai lệch nên hãy thường xuyên kiểm tra xe đẩy để đánh giá xe vẫn hoạt động tốt và an toàn cho bé. Các chi tiết kỹ thuật từ khung xe, khớp nổi, giảm sóc, đệm xe, phanh, dây đai an toàn, mái che, hệ thống chuyển động của bé cần được xem xét kỹ và thường xuyên. Đồng thời, cố gắng bảo dưỡng xe thật tốt, để xe hoạt động êm ái, bảo vệ bé an toàn.
Ngoài ra, khi cho bé lên xe nhớ dùng thắt giây an toàn để tránh va đập khi di chuyển hoặc bé nô đùa và ngã khỏi xe.

 Không nên cho bé chơi một mình trên xe đẩy

 Có nhiều bố mẹ chủ quan để con chơi một mình trên xe đẩy mà không dám sát khiến bé ngã, hoặc xe trôi tự do vì không sử dụng khóa an toàn gây nguy hiểm cho bé trên xe. Tốt nhất, dừng dời tay khỏi xe đẩy khi bé còn đang ngồi trên xe để đảm bảo tính trạng an toàn tốt nhất cho bé.
Trong trường hợp dừng xe hay sử dụng khóa xe an toàn để tránh xe trôi chạy tự do.
 360143_xe_day_te_seebaby_qq2_mau_cam_1-jpg-1472443924-29082016111204

Không treo vật nặng lên tay đẩy của xe

Nhiều loại xe đẩy chuyên dùng cho di lịch thường rất nhẹ nên người ta thường thiết kế ngăn chưa đồ phía dưới xe để gia tăng trọng lực của xe đẩy mà không thiết kế phía sau hoặc 2 bên của bé.
Vì vậy, hay để đồ đúng nơi quy đinh, không treo vào tay đẩy của xe dễ khiến xe bị mất cân bằng trọng lượng gây lật, ngã xe tạo nên những tai nạn cho bé. Xem thêm: Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em
 1451960040-05012016091400

Nhớ vệ sinh xe đẩy cho bé thường xuyên

Vệ sinh xe đẩy thường xuyên chính là cách bảo vệ môi trường vui chơi cho bé được sạch sẽ và hạn chế tình trạng bé bị nhiễm khuẩn vì xe đẩy không được vệ sinh đầy đủ. Đồng thời nên tránh để xe đẩy phơi nắng, qua đêm ngoài trời vì không những làm xe đẩy nhanh hỏng mà còn có thể khiến xe bị gỉ, bé sử dụng mất an toàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa của kim loại trên xe. Chúc bố mẹ chọn và sử dụng xe đẩy cho bé đúng cách, giúp con vui chơi an toàn, khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày.
Những điều tưởng chừng như không cần thiết, nhưng thực chất lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ khi sử dụng xe đẩy. Vì vậy các mẹ hãy nhớ những kinh nghiệm dừng xe đẩy trên đây để con yêu luôn khỏe mạnh với bất cứ hoạt động nào nhé.

1 phút dành cho quảng cáo:

Dòng xe đẩy seebaby qq2 siêu nhẹ, có trọng lượng chỉ 4.8 kg. Thiết kế của xe rất đơn giản, có 2 tư thế ngồi và ngả giúp bé thoải mái nhất khi đi tham quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *