Bỏ túi kinh nghiệm chọn mũ thóp cho trẻ sơ sinh

Cẩm nang chăm sóc trẻ Đồ cho trẻ sơ sinh

Khi mới sinh ra phần xương bao quanh đầu của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, có phần mềm và có thể nhìn thấy được nhịp thở của bé. Đó người ta gọi là phần thóp đầu, cần phải bảo vệ vùng này cho trẻ một cách đúng đắn, khoa học. Mũ che thóp chính là một trong những cách mẹ thường dùng để bảo vệ đầu cho bé cưng. Vậy chọn mũ cho bé cần chú ý những điều gì?

Chọn chất liệu mềm mại

mũ cho bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm, đặc biệt là phần đầu của bé rất yếu và non nớt nên một chiếc mũ cho bé sơ sinh sẽ bảo vệ tốt phần đầu cho bé. Vùng đầu cho bé dễ bị tổn thương nên bạn cần tìm cho bé những chiếc mũ sơ sinh có chất liệu Cotton mềm mại để cho bé được thoải mái nhất khi sử dụng. Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những chất liệu cứng sẽ làm tổn thương đến vùng đầu nhạy cảm của bé cũng như làm cho bé khó chịu khi sử dụng.

Kiểu dáng có chóp hoặc không chóp

Khi lựa chọn mũ cho bé sơ sinh ngoài tùy thuộc theo mùa để có thể lựa chọn được chiếc mũ có chóp hay không có chóp  thì bạn cũng cần căn cứ theo giới tính của trẻ để có thể lựa chọn được chiếc mũ thích hợp nhất. Chọn những chiếc mũ sơ sinh cho bé trai ngộ nghĩnh và mũ sơ sinh cho bé gái với những hình dáng đáng yêu nhất cho  bé yêu của bạn trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn.

mũ cho bé sơ sinh

Thiết kế mũ ôm vừa vặn đầu bé

Nếu như thời trang người lớn đòi hỏi nhiều đến thiết kế mẫu mã và đẹp mắt thì đồ trẻ em đòi hỏi nhiều đến sự tỷ mỉ và tính thoải mái khi sử dụng. Bạn nên chọn những chiếc mũ sơ sinh được thiết kế vừa vặn ôm sát với đầu của bé. Không nên chọn những chiếc mũ quá rộng hoặc quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé khi sử dụng.

Màu sắc lựa chọn thế nào?

Khi mua mũ cho bé thì lựa chọn màu sắc cũng là điều khá quan trọng bởi vì việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt mắt của trẻ sơ sinh còn yếu nên nếu chọn màu quá chói có thể gây khó chịu cho mắt của bé mỗi khi chuẩn bị đội mũ êm đầu. Cần căn cứ theo giới tính của bé để lựa chọn màu sắc cho thích hợp nhất. Thông thường mẹ chọn dùng mũ trắng bởi màu trắng cho bé là màu mát mẻ và dễ chịu khi nhìn.

mũ cho bé sơ sinh3

Nhãn hiệu mũ nào uy tín cho bé yêu?

Khi mua mũ cho trẻ sơ sinh bạn cần lựa chọn những nhãn hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của chiếc mũ, đem lại cho bé yêu của bạn sự thoải mái nhất. Đây là sản phẩm có giá thành không cao nên bạn có thể lựa chọn những thương hiệu như: Miomio của Việt Nam, Kuku của Đài Loan, KeroKids của Thái Lan.

1 phút dành cho quảng cáo:

Với thiết kế đặc biệt và an toàn với trẻ sơ sinh bình sữa comotomo 250ml là sản phẩm hữu hiệu được các mẹ tin tưởng sử dụng trong việc rèn cho trẻ từ bú sữa mẹ sang bú bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *