Bố mẹ băn khoăn: Nên mua xe đẩy 1 chiều hay 2 chiều cho bé

Đồ cho trẻ sơ sinh Hướng dẫn sử dụng

Xe đẩy là vật dụng được nhiều cặp bố mẹ mua sắm để thuận tiện hơn cho bé đi dạo, làm quen với cuộc sống bên ngoài. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể bé con mà không cần xe đẩy, và nếu mua thì cũng có những lựa chọn khác nhau cho mẹ đó là xe đẩy 1 chiều và 2 chiều. Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn loại nào thì hãy tham khảo những ưu nhược điểm của cả hai loại xe đẩy này nhé.

Đối với xe đẩy 1 chiều

Ưu điểm

xe-day-cho-be

  • Trước khi đưa ra những ưu điểm của chiếc xe đẩy một chiều thì bố mẹ hãy tìm hiểu chiếc xe đẩy 1 chiều là những mẫu xe chỉ được thiết kế với một chiều đẩy lên phía trước và em bé nằm quay đầu về phía ngồi đẩy và mặt hướng về phía trước. Dòng xe này thường có ưu điểm là trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng gập cộn, và tiện lợi khi mang theo những chuyến du lịch và dã ngoại, đi xa.
  • Đối với những mẫu xe đẩy một chiều này thì nó được thiết kế đơn giản để dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, giá thành của nó thì cũng rẻ hơn so với những dòng xe đẩy 2 chiều chính hãng.

Nhược điểm

xe-day-cho-be2

  • Có nhiều loại xe đẩy trẻ em 1 chiều chỉ có tư thế ngả và ngồi và thường thì những chiếc xe này chỉ có thể sử dụng cho những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên, tay cầm của nó không thể đảo chiều được một cách linh hoạt vì thế mà hạn chế sử dụng những chiếc xe đẩy như này cho các bé đang trong giai đoạn tuổi sơ sinh.

Đối với xe đẩy 2 chiều

Ưu điểm

xe-day-cho-be1

  • Dòng xe đẩy cho bé 2 chiều là loại xe có thể thay đổi được chiều đẩy trước sau một cách cực dễ dàng và thuận lợi, trẻ có thể hướng mặt về phía người đẩy hoặc là hướng mặt ra đường đi để ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh.
  • Xe đẩy 2 chiều chính hãng rất phù hợp với những trẻ sơ sinh có tâm lý chưa ổn định nên mẹ hoàn toàn có thể quay chiều xoay chiều tay để bé luôn được nhìn thấy mẹ, chính vì thế đã tạo cho bé cảm giác an toàn hơn. Và dòng xe đẩy 2 chiều thường có kiểu dáng thiết kế chắc chắn, an toàn và có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu khi sử dụng. Và đặc biệt là tại những chỗ di chuyển đông người hoặc là những con phố chật hẹp thì bố mẹ có thể quay đầu xe một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Nhược điểm

xe-day-cho-be3

  • Những chiếc xe đẩy 2 chiều thường có trọng lượng khá là nặng, không gấp gọn được những những dòng xe đẩy 1 chiều chính vì thế mà nó sẽ bất tiện hơn khi mang theo trong những chuyến đi xa, đi du lịch hoặc dã ngoại. Cũng do thiết kế tiện lợi nên giá thành của những chiếc xe đẩy trẻ em 2 chiều cũng khá là cao.

Với những thông tin cơ bản mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì những chiếc xe đẩy 1 chiều hoặc xe đẩy 2 chiều đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng rằng sau khi đọc được những thông tin ở bài viết dưới đây thì bạn có thể lựa chọn cho bé yêu nhà mình một chiếc xe đẩy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như là điều kiện kinh tế của gia đình.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sử dụng xe đẩy em bé giá rẻ giúp bạn và bé có thể cùng trải nghiệm những buổi đi chơi, đi dạo một cách thú vị, thoải mái, sản phẩm thông dụng, giúp bé năng động, khỏe khoắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *