Bí quyết vệ sinh máy hâm sữa, ủ sữa được bền lâu

Sản phẩm mẹ và bé

Trong thời ký cho con bú, máy hâm sữa, ủ sữa là một dụng cụ không thể thiếu của các mẹ hiện nay. Các mẹ luôn phải sử dụng nó hàng ngày để làm nóng sữa cho bé và giúp bé ăn ngon hơn. Nhưng không vì thế mà các mẹ chỉ vệ sinh qua loa mỗi lần sử dụng, bởi những loại vi khuẩn còn sót lại có thể gây hại cho sức khỏe của bé mà mẹ không thể lường trước được. Vì vậy, việc vệ sinh máy hâm sữa, ủ sữa là vô cùng quan trọng và bạn cần đặc biệt lưu ý khi chăm con.

Image result for máy hâm sữa
Lưu ý khi vệ sinh máy hâm sữa, ủ sữa
Trước khi vệ sinh máy hâm sữa, máy hút sữa mẹ, ủ sữa cho những lần sử dụng tiếp theo thì bạn cần rút phích điện ra, để máy nguội và sau đó chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để vệ sinh bình sữa thật sạch sẽ như: gói vệ sinh máy hâm sữa, một miếng vải sạch, nước ấm.
Những đồ vật này rất dễ tìm, đối với giấy vệ sinh máy hâm sữa, ủ sữa, các mẹ có thể tìm mua ở các siêu thị hay cửa hàng cho mẹ và bé, một số sản phẩm máy hâm ủ sữa có kèm theo dụng cụ cần thiết để mẹ có thể vệ sinh máy thường xuyên.
Tiến hành vệ sinh máy hâm ủ sữa
Đầu tiên, các mẹ hòa tan gói vệ sinh sử dụng cho máy hâm sữa, ủ sữa với một lượng nhất định vào 200ml nước trong bình máy hâm sữa, ủ sữa rồi cắm điện, để ở chế độ hâm nóng từ khoảng 10 đến 15 phút, sau đó tắt mắt và để thêm 30 phút nữa.
Tiếp đến các mẹ đổ hết dung dịch vệ sinh máy hâm ủ sữa đi và tráng lại máy bằng nước ấm.
Trong trường hợp không mua được gói vệ sinh máy hâm sữa, ủ sữa thì các mẹ có thể thay thế bằng giấm cùng nước lạnh pha theo tỉ lệ 1:2 để làm sạch máy.
Sau đó, mẹ dùng khăn sạch và mềm lau nhẹ nhàng toàn bộ máy và cần tránh cọ quá mạnh không sẽ làm trầy xước máy sẽ không tốt khi sử dụng cho bé. Tuyệt đối không nên dùng hóa chất để tẩy rửa vì có thể gây độc hại cho bé.
Thời gian hợp lý để làm sạch máy hâm sữa, ủ sữa là 4 tuần một lần để đảm bảo rằng máy sạch khuẩn và không có bất cứ nguy hại nào đến sức khỏe của bé.
Hướng dẫn trên đây mong rằng sẽ giúp cho các mẹ vệ sinh máy hâm sữa ủ sữa đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho con, đồng thời cũng giúp cho tuổi thọ của máy được bền lâu. Các mẹ nên đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ những dụng cụ liên quan đến việc ăn uống của con để bé có một sức khỏe tốt và phát triển một cách toàn diện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *