Bé sơ sinh bị nấc cụt phải làm sao?

Bé sơ sinh bị nấc cụt phải làm sao?

Sản phẩm mẹ và bé

Có rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy khá lo lắng khi thấy con mình bị nấc nhiều lần trong giai đoạn sơ sinh ( 0-6 tháng tuổi). Tất nhiên, bản chất của hiện tượng trẻ sơ sinh bị nấc là gì? Nó có đáng lo ngại cho sức khỏe của con trẻ trong giai đoạn còn nhỏ hay không? Chúng ta, hãy cùng shop Chiaki.vn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Bé sơ sinh bị nấc cụt phải làm sao?
Bé sơ sinh bị nấc cụt phải làm sao?

Nguyên nhân gây nên hiện tượng trẻ sơ sinh bị nấc
– Khi trẻ bị thay đổi tư thế đột ngột.
– Sau khi ăn quá nhiều hay được cho ăn trong khi đang quấy khóc.
– Không được giữ ấm đúng cách và thời tiết lạnh cũng có thể làm cho trẻ bị nấc.

Cách chữa cho trẻ hết nấc cụt
Khi con trẻ bị nấc thì quý phụ huynh cần trang bị cho mình những cách thức chữa nấc cho trẻ. Nấc tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ làm con trẻ có một sự khó chịu. Do đó, vậy con sẽ dễ quấy khóc để hạn chế tình trạng này thì chúng ta cần thực hiện những việc sau đây.
– Khi nguyên nhân làm con trẻ bị nấc là do bé ăn quá no, các mẹ nên bế thẳng dậy và đặt cằm bé tự vào vai mình và vuốt nhẹ sau lựng cho bé dễ chịu. Lặp đi và lặp lại động tác này cho đến khi trẻ hết nấc thì thôi.
– Bên cạnh đó, đối với những đứa trẻ đã cứng cáp hơn thì chúng ta có thể cho bé uống nước hay sữa để chữa nấc cụt. Mặc dù, cách này không được hiệu quả cho lắm.
– Bạn không nên cho trẻ ăn khi quá đói và cũng không được để cho con ăn quá no. Bạn cần nâng đầu lên cao để lượng sữa vào miệng con không quá nhanh khiến cho con không, kịp nuốt và không được đặt con nằm để ăn.
– Đối với các bé sử dụng bình sữa, cha mẹ cần lựa chọn cho con loại núm vú thích hợp, không quá to. Vì thế, núm ti to sẽ làm không khí lọt vào gây ra tình trạng nấc cụt.
– Sử dụng mật ong để chữa nấc cụt cho trẻ thì bạn nên dùng khăn màn của bé để quần vào ngón tay trỏ và chấm một lượng nhỉ mật ong vào ngón tay và sau đó đưa vào miệng của trẻ.

Tuy rằng căn bệnh nấc cụt không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhưng nếu như bé yêu nhà bạn bị nấc quá lâu và nấc quá nhiều lần trong một ngày. Cha mẹ cần áp dụng biện pháp chữa nấc cho trẻ mà bé vẫn không hết thì cần đưa đến bác sĩ chuyên khoa để bé được khám và hỗ trợ tư vấn chu đáo, tận tình một cách đầy đủ và hiệu quả nhất. Hi vọng, qua những thông tin mà Chiaki.vn vừa chia sẻ đã giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng con yêu được khỏe mạnh hơn.

Xem thêm tại đây: https://mayhutsuaunimom.net/be-so-sinh-bi-sac-sua-len-mui-phai-lam-sao/

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm sudocrem 60g an toàn dịu nhẹ cho da, phù hợp với làn da nhạy cảm, mỏng manh của trẻ sơ sinh. Sudocrem còn có khả năng sát trùng bảo vệ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị làm dịu da ở các vùng bị cắt, bỏng nhẹ và cháy nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *