Bất cứ vết thương hở nào kể cả vết xước cũng có thể là một ngõ xâm nhập của con siêu vi

Cẩm nang chăm sóc trẻ

 Thử máu

Nhưng tốt hơn hết bạn cần phải được tham vấn trước về mức độ cần thiết của việc thử máu và những khả năng bạn có thể chờ đợi ở kết quả thử máu. Nếu kết quả cho thấy bạn đã bị nhiễm bệnh, bạn phải thay đổi lối sinh hoạt tình dục để tránh lây bệnh cho người khác.
Cách phòng ngừa bệnh AIDS tốt nhất là thực hiện quan hệ luyến ái an toàn, chỉ quan hệ với một người và chỉ quan hệ với người mà bạn biết rõ quá khứ sinh hoạt tình dục của họ, tránh việc giao hợp không có bao cao su bảo vệ – hãy luôn dùng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng làm chất bôi trơn.
Phụ nữ và bệnh AIDS
Bác sỹ Helen Kaplan, một chuyên viên điều trị giới tính hàng đầu của Mỹ, tin tưởng rằng phụ nữ phải có thái độ quả quyết trong việc tự bảo vệ chống lại bệnh AIDS. Bà thúc giục phụ nữ và chồng của họ đi thử nghiệm kháng thể chống AIDS trước khi tiến hành cái mà bà gọi là “sinh hoạt giới tính ướt át” – tức là bất kỳ hành vi nào gồm có trao đổi các dịch cơ thể.
Vì làn da bao phủ các núm vũ cũng là một niêm mạc, theo bà núm vú cũng không được tiếp xúc với nước miếng hay tinh dịch của người đàn ông. Đa số các nhà nghiên cứu thì cho rằng có rất ít cơ hội để bệnh AIDS có thể truyền qua bằng đường này. Cũng giống như vậy, bất cứ vết thương hở nào kể cả vết xước mang rõ cạnh móng có thể là một ngõ xâm nhập của con siêu vi.
Vì phải mất 6 tháng sau khi tiếp xúc với AIDS để cơ thể phát triển sản xuất ra các kháng thể phát hiện được bằng xét nghiệm, người ta khuyên các cặp vợ chồng nên tránh sinh hoạt giới tính trong thời gian “cửa sổ nhiễm trùng (bỏ ngõ)” này và nên đi xét nghiệm lần thứ nhì. Phụ nữ phải cảnh giác bất cứ người đàn ông nào dè dặt về quá khứ tình dục của mình hoặc miễn cưỡng chịu đi thử nghiệm AIDS. Nếu một người đàn ông nào khiến cho bạn cảm thấy khó xử vì đã đề cập tới vấn đề này, bạn nên tránh xa anh ta.
Nhiều người đàn ông chắc hẳn cũng lo nghĩ như phụ nữ về vấn đề bệnh AIDS và biết ơn nếu bạn nêu lên vấn đề đi thử máu, miễn là bạn đặt vấn đề một cách khéo léo và không có vẻ như lên án.
Có 2 nhóm người dễ lây bệnh AIDS: những người đàn ông đồng tính luyến ái và những người ái nam ái nữ; nhóm thứ 2 là những người tiêm thuốc vào tĩnh mạch. Và trong nhóm này những phụ nữ thường quan hệ tình dục chiếm đa số do đặc điểm cơ thể có khả năng nhiễm virus hơn.