7 cách để bé không ốm khi đi nhà trẻ

7 cách để bé không ốm khi đi nhà trẻ

Sản phẩm mẹ và bé

Nhiều cha mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng về việc con khóc, biếng ăn, hay đau ốm khi đi nhà trẻ. Có những trường hợp , trẻ đi học mà ốm nên phải nghỉ ốm cả tuần và cứ đi học là lại ốm đây là nổi niềm chung không của riêng ai. Sau đây, Chiaki xin được đồng hành cùng các bậc phụ huynh với chia sẻ vô cùng hữu ích về 7 cách để bé không ốm khi đi nhà trẻ và xua tan nỗi ám ảnh với cả gia đình khi cho trẻ đi học.

7 cách để bé không ốm khi đi nhà trẻ
7 cách để bé không ốm khi đi nhà trẻ

Những kinh nghiệm chăm bé không đau ốm khi đi trẻ
1. Tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch
– Cha mẹ nên đảm bảo lịch tiêm đầy đủ và đúng hạn với những mũi tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia và tiêm chủng dịch vụ cho con. Đặc biệt là nhớ nhắc lại mũi vắc xin phòng ngừa bệnh cúm vào tháng 9 hay háng 10 hàng năm.
2. Nâng niu giấc ngủ cho con
– Giấc ngủ là vô cùng quan trọng và sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của trẻ nếu như trẻ ngủ không đủ giấc.
– Trẻ êm từ độ tuổi 1 đến 3 tuổi cần ngủ khoảng 13-14 tiếng mỗi ngày, trẻ từ độ tưởi 3 đến 6 tuổi thì giờ ngủ thích hợp là 11-12 tiếng mỗi ngày. Ngoài thời gian bé ngủ ngày ở trường (thường từ 2 đến 2,5 tiếng) thì khi về nhà cha mẹ cần đảm bảo giấc ngủ của con được đủ giấc.
3. Rửa tay cho bé với xà phòng
– Hãy tập cho bé thói quen vệ sinh đôi tay sạch sẽ trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Nên vệ sinh cơ thể bé bằng cách tắm gội sạch sẽ khi bé đi trẻ về để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
4. Dạy bé giữ vệ sinh cá nhân
– Mẹ nên hướng dẫn cho bé cách giữ vệ sinh cá nhân như hắt hơi thì nên dùng tay để che miệng, khi dụi mắt thì nên dùng khăn giấy chứ không nên dùng tay. Sau mỗi lần đi vệ sinh nên rữa tay với xà phòng để diệt khuẩn.
5. Tăng cường các hoạt động ngoài trời cho trẻ
– Nên cho bé được vận động, vui chơi giải trí để giúp bé có thể ăn ngon miệng hơn, khả năng hấp thụ thức ăn cũng được tăng cường và đây cũng là cơ hội tốt để bạn khám phá thế giới.
6. Đảm bảo vệ sinh trường học
– Trường học sạch sẽ là môi trường tốt nhất để bé có thể phát triển một cách toàn diện. Vi khuẩn không có cơ hội gây hại đến sức khỏe của bé.
7. Bình tỉnh khi con đau ốm
– Các mẹ nên giữ bình tỉnh khi con đau ốm để tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh phù hợp.Nên chăm sóc trẻ đúng cách để trẻ nhanh chóng bình phục.

Áp dụng 7 cách mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của con khi cho con đi trẻ đây cũng chính là cách giúp bạn có thể giải quyết được nổi lo về con đau con ốm và an tâm hơn về sức khỏe của con.

Xem thêm tại đây: https://mayhutsuaunimom.net/bat-mi-kinh-nghiem-cham-soc-con-thuong-xuyen-bi-viem-amidan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *