Thủ tục du học Nhật Bản là gì.

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Trong số các nước châu Á gần Việt Nam, Nhật Bản là quốc gia thân thiện, phát triển và hỗ trợ nhiều du học sinh tham gia học tập nhất. Phát triển hơn Việt Nam về mọi mặt và hàng trăm năm tiên tiến, ở đây không chỉ có hệ thống giáo dục hiện đại chuyên sâu và còn là môi trường sống lí tưởng rèn luyện tính cách tự lập và thích nghi với thế giới bên ngoài cho các du học sinh Việt Nam. Không ít lần các bài báo ca ngợi những đức tính của người dân Nhật đã được cả thế giới ngưỡng mộ, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cụ thể khi làm thủ tục du học nhật, mời các bạn đón đọc:

Học sinh cấp 1 – cấp 3
Nếu đi du học ở Nhật thì bạn có thể yên tâm vì đất nước có nền an ninh rất tốt kể cả đối với các em học sinh nhỏ cũng sẽ được bảo vệ an toàn. Đối với cấp 1 đến cấp 3 nếu trẻ muốn chuyển tiếp chương trình hoặc học mới, ngoài các giấy tờ cá nhân, visa thì các em cần thi thông qua các kì thi trình độ ở đây. Kì thi được tổ chức vào đầu các kì nhập học như tháng 4 hoặc tháng 9. Nếu đã được thông qua kì thi với kết quả tốt thì việc học tập ở trường cũng dễ dàng hơn. Và hiện nay trên các trung tâm hỗ trợ du học và trên mạng online cũng có rất nhiều thông tin về bài thi này, các bạn có thể tìm kiếm và cho các bạn làm quen để có một kết quả tốt nhất.

Du học sinh bậc đại học , sau đại học
Đối với các bạn muốn làm thủ tục du học Nhật tại các trường đại học thì các bạn cần chuẩn bị trình độ ngoại ngữ tương tương N3 hoặc N4 trong kì thi JPLT. Kì thi này được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm.Với cấp bậc học cao hơn như là dự bị đại học, cử nhân và thạc sĩ trở lên, học theo chương trình đại học quốc tế ở Nhât thì các bạn phải có chứng chỉ IELTS trên 5.0-7.0 tùy theo yêu cầu của từng trường. 
Sở dĩ phía nhà trường yêu cầu mức điểm như vậy đối với từng loại ngôn ngữ vì giảng viên sẽ truyền đạt kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh hoặc tiếng nhật, nếu kiến thức phổ thông giao tiếp cơ bản còn chưa có thì rất khó để bạn hiểu được bài giảng chứ chưa nói đến việc vận dụng và thực hành hiệu quả. Nếu các bạn vẫn chưa đạt được mức điểm đó thì có thể bay sang Nhật để học thêm hoặc học song song cả ở trường lẫn ở trung tâm ngôn ngữ.
Chúc các du học sinh luôn học tập tốt.
Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *