Những tiêu chuẩn chất lượng của 1 chiếc đèn pin chiếu sáng

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Như chúng ta đã biết thì đèn pin có rất nhiều khả năng và được ứng dụng trong nhiều trường hợp như: đi bộ đường dài như hành quân hay dùng cho những người ưa thích khác phá thích du lịch, đi phượt…hay sử dụng cho các hoạt động hàng ngày. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng đèn pin với nhiều loại đèn pin với kiểu dáng, kích thước, chức năng khác nhau nhưng chúng đều tuân theo 1 tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là những tiêu chuẩn của 1 chiếc đèn pin chiếu sáng chất lượng mà bạn có thể tham khảo. 
Công suất tỏa sáng (Light Ouput)
Công suất này được đo bằng bằng cường độ ánh sáng lumens. Nó là thước đo cường độ ánh sáng phát ra của đèn pin trên cài đặt độ sáng cao nhất khi chạy bằng pin mới. Bên cạnh đó nó cũng hiện thị được nhiều chế độ cài đặt ánh sáng khác nhau.
Nhưng ta không nên coi lumens là một công cụ đo lường để đánh giá toàn bộ về độ sáng. Vì cường độ ánh sáng còn chịu ảnh hưởng từ rất nhiều thứ như: việc sử dụng đèn ở mức tiêu hao lớn trong một thời gian dài sẽ khiến cho đèn nhanh bị già, độ sáng cực đại giảm và hao nhanh..
Thông thường ta thấy cường độ ánh sáng có thể dao động từ 20 lumens (dùng để đọc sách) đến 3500 lumes (sử dụng cho các địa hình khó).
Khoảng cách chiếu xa (Beam Distance)
Khoảng cách này được đo bằng mét, nó là khoảng cách được chiếu tới trước khi ánh sáng bị giảm đi để tương đương với ánh sáng ngoài trời từ mặt trăng (anh sáng mặt trăng được coi là để thích hợp cho việc đảm bảo an toàn khi đi lại ngoài trời). Khi chọn các chế độ cài đặt độ sáng khác nhau thì khoảng cách chiếu xa sẽ khác nhau.
Thời lượng pin (run time )
Đơn vị tình: giờ
Với pin mới Ssau khi chiếu sáng được khoảng 15 phút thì khoảng thời gian công suất sáng cũng giảm xuống 10%. Bên cạnh đó công suất ánh sáng có thể bị ảnh hưởng theo thời gian hoặc nó vẫn có thể chiếu sáng liên tục nhưng sau đó sẽ bị giảm đột ngột.
Chống va đập (Impact resistance)
Đơn vị tính: mét.
Để đánh giá tỉ lệ khoảng cách thì đèn đã được làm 1 thử nghiệm là cho chúng rơi xuống bề mặt bê tông 6 lần. Thử nghiệm này được làm để đảo bảo ánh sáng và các chức năng khác vẫn hoạt động tốt kể cả khi ta chẳng may làm rơi đèn pin. Nhưng ta cần lưu ý đây không phải là bài kiểm tra độ chịu đựng của đèn pin khi bị một vật nặng đè vào hoặc sử dụng để tấn công người khác.
Chống thấm nước (water resistance)
Với khả năng này nó sẽ giúp bạn có thể sử dụng đèn trong điều kiện trời mưa. Hiện ta có 3 tiêu chun chống thống nước cơ bản gồm:
Tiêu chuẩn IPX7: ta có tể ngâm đèn pin trong nước khoảng 30 phút và ở độ sâu 1 mét.
Tiêu chuẩn IPX8: ta có tể ngâm đèn pin trong nước khoảng 4 giờ và ở độ sâu nhất định.
Tiêu chuẩn IPX4: sử dụng được khi trời mưa.
Xem thêm tại
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *