Những thiết bị cần phải có trong hệ thống âm thanh hội trường

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 
Trong một hội trường thì hệ thống âm thanh là thành phần quan trọng và abwts buộc phải có. Hầu hết những hoạt động diễn ra như họp hội nghị, liên hoan, biểu diễn văn nghệ đều cần phải dùng đến Hệ thống âm thanh hội trường để đảm bảo hoạt động có thể diễn ra. Tùy mục đích của hoạt động mà lựa chọn những trang thiết bị cho phù hợp. Tuy nhiên bạn vẫn phải dựa trên những thiết bị cơ bản cần có để tạo nên một hệ thống âm thanh. Các thiết bị cần phải có trong một hệ thống âm thanh:
Micro: Đây là nguồn âm được sử dụng phổ biến trong hội trường. Có thể lựa chọn các loại loại micro khác nhau tùy theo mục đích sử dụng là để họp hội nghị hay ca hát… Có thể lựa chọn micro cổ ngỗng hoặc micro không dây để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của người dùng. Một số thiết bị cũng rất hay được sử dụng như đầu đĩa, điện thoại, laptop. 
Mixer: đây cũng là một thành phần không thể thiếu cho dành âm thanh hội trường. Lựa chọn mixer có số lượng Line phù hợp với quy mô của hội trường, nó sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng tín hiệu âm thanh đầu vào môt cách chuyên nghiệp.
Amply: Đây là thiết bị cung cấp công suất cho loa hoạt động. Tùy thuộc vào công suất và số lượng của loa để lựa chọn công suất amply sao cho phù hợp với hệ thống âm thanh hội trường bạn. Bạn có thể tham khảo qua các loại power mixer, đó là một giải pháp phù hợp, các dàn âm thanh hội trường hiện nay sử dụng thiết bị này khá phổ biến và nó giúp bạn đơn giản hóa bộ dàn của mình.
Loa: Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng âm thanh của bạn đến tai người nghe. Trên thị trường hiện nay được absn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn đừng quá ham những sản phẩm giá rẻ. Dù loa của nhãn hiệu nào đi nữa thì vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh rõ ràng, chất lượng thùng loa tốt, được thiết kế và gia công kỹ càng để đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh và hoạt động ổn định.
Một dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh không những cần có đầy đủ các thiết bị mà cần đặt đúng vị trí để âm thanh đến tai người nghe đạt chất lượng tốt nhất. Nên đặt lao ở cách mặt đất ít nhất 1,5m. Đặt một cặp loa ở phía trên và những loa còn lại ở hai bên vách tường, cần có đủ số lượng loa tùy thuộc vào không gian của hội trường, đặt loa hướng về phía người nghe, màng loa có tâm cao tương đương với tai của người nghe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *