Những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ khi thiết kế phòng karaoke tại nhà

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 
Gần đây có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại các quán karoke tại các thành phố lớn khiến khá nhiều người thiệt mạng và bị thương. Vì vậy nếu nhà bạn đang sở hữu một phòng karaoke hoặc dự định thiết kế phòng hát thì cần lựa chọn thiết kế sao cho hợp lý. Đảm bảo vừa thiết kế phòng karaoke đẹp vừa đảm bảo an toàn, hợp lý, tránh xảy hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng. Vì vậy nên để ý một chút, xem xét lại tổng thể để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình Dưới đây là một số điểm nên tránh trong thiết kế nội thất phòng karaoke tại nhà.
Thiết kế phòng quá kín: Thông thường mọi người thiết kế phòng karaoke sẽ có xu hướng thiết kế phòng kín hết mức có thể để đảm bảo cách âm tốt nhất, không ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh, giúp mọi người được thoải mái hát hò. Tuy nhiên phòng quá kín có thể dẫn đến hiện tượng tăng nhiệt, nếu sử dụng phòng trong một thời gian dài thì dễ gây hiện tượng cháy nổ. Vì vậy bạn nên sử dụng vật liệu cách nhiêu, chống cháy để cách âm cho tường thay vì sử dụng nhựa ốp tương, nệm cao su… những vật liệu rất dễ cháy nổ.
Sử dụng những đồ nội thất dễ bắt lửa: Khi có hỏa hoạn xảy ra thì những loại rèm cửa, thảm trải sàn, đồ gỗ rất dễ bắt lửa và không thể xử lý kịp thời. Vì vậy bạn nên hạn chế những đồ nội thất dễ bắt lửa, nên tìm hiểu những loại vật liệu khócháy để đảm bảo an toàn cho mọi người.
Thiết kế đường dây điện chưa hợp lý: chập điện là một nguyên nhân gây cháy nổ phòng hát. Phòng hát sử dụng khá nhiều những thiết bị điện hoạt động với công suất lớn nên bạn cần chuẩn bị những thiết bị như ổn áp nhằm hạn chế tình trạng cháy chập điện hay nổ đường dây gây cháy phòng.
Sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí: Phòng hát với chức năng để hát là chủ yếu nên không cần sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí cho căn phòng. Bạn chỉ nên sử dụng những đồ trang trí khó bắt lửa như đồ gốm sứ, lọ hoa… tránh dùng những vật dụng như tranh tràn trí, quá nhiều loại đèn hắt tạo màu sắc sinh động cho không gian. 
Nên trang bị sẵn bình xịt khí để đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Với những ngôi nhà cao tầng, nên cân nhắc đặt phòng hát ở vị trí tầng thấp và thoáng để khi có những trường hợp không mong muốn xảy ra có thể dễ dàng di chuyển ra bên ngoài. 
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *