Những lưu ý khi đặt tên thương hiệu

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 Nhìn vào thực trạng cuộc sống cũng như thực trạng của thị trường nước ta hiện nay có thể thấy rằng, cứ một loại sản phẩm phải có đến hàng trăm thậm chí là hàng nghìn các thương hiệu cùng cung cấp. Vấn đề này đã đặt ra thách thức với các doanh nghiệp là làm sao để xây dựng cho riêng mình một thương hiệu bền vững và tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Một trong những bước quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng thương hiệu chính là việc tưởng chừng như không quan trọng đó là việc đặt tên thương hiệu. Tên thương hiệu chính là phần trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và chúng có thu hút hay không sẽ là bước đầu để tạo nên thành công trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Mỗi một sản phẩm ra mắt thị trường thì đều có một tên riêng cho thương hiệu của mình. Một thương hiệu có một cái tên bắt tai và những logo hay hình mẫu thương hiệu bắt mắt sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ phía khách hàng, từ đó, sẽ dễ dàng chinh phục thị trường. 

Yêu cầu với việc đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu phải là một cái tên ngắn gọn và súc tích. Một cái tên phải đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp và phải đảm bảo đáp ứng được thị hiếu của thị trường. Bởi chính thị trường sẽ là nơi định đoạt chất lượng thương hiệu, do đó, không thể đặt tên thương hiệu một cách bừa bãi và không phù hợp.

Một yêu cầu khác trong việc đặt tên thương hiệu phù hợp chính là tên thương hiệu không được trùng với bất cứ một tên thương hiệu nào đã được đăng ký bản quyền trước đó. Nếu như vi phạm có nghĩa là đã vi phạm luật kinh doanh, hay nói cách khác là vi phạm pháp luật. Điều này là hoàn toàn cấm kỵ với các doanh nghiệp. Bởi nếu như có vi phạm, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn biến mất khỏi thị trường. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng cho riêng mình một cái tên thương hiệu hợp lý và không bị trùng lặp bởi bất kỳ một thương hiệu nào khác.

Đặc điểm của tên thương hiệu

Tên thương hiệu trước hết là một tên cô đọng và súc tích, tóm gọn mọi mục tiêu chiến lược hoạt động hay thể hiện được sản phẩm chủ yếu mà doanh nghiệp cung cấp. Chính việc đặt tên tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể chính là thứ vũ khí sắc bén cho việc sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp trong thời buổi hiện đại.

Blog Branddance chúng tôi tự hào là đơn vị trung gian, kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Chúng tôi là địa chỉ tin cậy để giúp khách hàng và doanh nghiệp trao đổi các thông tin về những vấn đề xoay quanh thương hiệu. Chúng tôi, Branddance luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng những phát triển thương hiệu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *