Những đối thủ đáng gờm của chiếc Honda CR-V 2018 tại Việt Nam

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Honda Honda CR-V 2018 có 7 chỗ ngồi vừa công bố với mức giá bán dưới 1,1 tỷ đồng. Đối thủ trực tiếp của dòng xe này tại thị trường Việt Nam là Mazda CX-5 phiên bản mới, Mitsubishi Outlander và Nissan X-Trail.

Honda CR-V 2018 đang là cái tên "hot" nhất thời gian gần đây, không chỉ bởi được lột xác toàn diện về ngoại hình mà còn bởi tính đa dụng được tăng thêm nhờ việc bổ sung 2 ghế nhỏ cho trẻ em.

Trước đó, dòng xe Nissan X-Trail đã có phiên bản 7 chỗ và Mazda CX-5 thế hệ thứ 2 cũng đã sẵn sàng chuẩn bị ra mắt thị trường Việt. Sự rục rịch của các dòng xe này hứa hẹn cuộc cạnh tranh khốc liệt những tháng đầu năm 2018.

+ Mazda CX-5 thế hệ mới

Tại Việt Nam, xe oto Honda CR-V và Mazda CX-5 là kỳ phùng địch thủ trong phân khúc crossover hạng C. Nếu như ở một số thị trường lớn như Mỹ, Mazda CX-5 "không có cửa" so với Honda CR-V, thì tại Việt Nam, Mazda CX-5 luôn đàn áp CR-V.

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2017, doanh số của Mazda là 6.910 chiếc CX-5, còn Honda chỉ là 3.522 chiếc CR-V.

CX-5 thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 11 này với sự lột xác toàn diện cả về công nghệ và ngoại hình.

Lợi thế của CX-5 là lắp ráp tại Việt Nam còn Honda CR-V được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên có thể mức giá dự kiến sẽ khá cao.

+ Nissan X-Trail

Tiếp theo nữa, Honda CR-V sẽ phải cạnh tranh với mẫu xe lắp ráp trong nước nữa là Nissan X-Trail. Được giới thiệu vào thị trường Việt Nam từ đầu năm 2017, hiện Nissan X-Trail chưa thực sự nổi bật về doanh số.

Nissan X-Trail có giá từ 933 triệu đến 1.113 triệu đồng, chênh lệch khá lớn so với 2 đối thủ của mình. Lý do là bởi X-Trail là sản phẩm hoàn toàn mới, chưa đi đến cuối vòng đời sản phẩm như 2 đối thủ nên không thể hạ giá.

+ Mitsubishi Outlander

Mặc dù cùng phân khúc, nhưng Outlander chưa bao giờ trở thành đối thủ xứng tầm của Honda CR-V hay những chiếc Mazda CX-5. Theo các chuyên gia trong ngành thì sở dĩ Mitsubishi Outlander kém sức cạnh tranh như vậy cũng bởi nó được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật nên phải chịu thuế nhập khẩu cao, vì vậy mà giá bán của nó cũng cao hơn nhiều với các đối thủ.  Ngoài ra, ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield mà hãng tập trung quảng bá, đẩy mạnh vẫn chưa thực sự hợp thị hiếu người tiêu dùng xe Việt.

Tương tự các đối thủ, Mitsubishi Outlander cũng cung cấp tuỳ chọn 5+2 chỗ ngồi để đáp ứng nhu cầu đi lại của các gia đình đông người. Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Outlander có 3 phiên bản, gồm 2 bản dùng động cơ 2.0 và 1 bản cao cấp sử dụng động cơ 2.4 kết hợp cùng với hộp số CVT.
Xem thêm:

http://www.dulich-samson.com/tin-tuc/xe-oto-honda-city-2017—su-but-pha-manh-me-457.htmlLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *