Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 
Với những ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng đãng bạn có thể thiết kế nội thất tùy ý sao cho phù hợp nhất nhưng với những căn hộ có diện tích hạn chế, bạn cần phải lưu ý 8 điều sau đây khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp.
+ Vật trang trí đơn giản: Tránh sử dụng các chi tiết trang trí quá rườm rà, nhiều tiểu tiết trong không gian nhà nhỏ hẹp, bởi chúng có thể làm rối không gian và phá vỡ bố cục tổng thể của căn phòng và khiến căn phòng của bạn trở nên nhỏ hơn, bí hơn.
+ Sử dụng sơn tường gam màu nhẹ: Những căn hộ chung cư thường bị giới hạn về chiều cao thông thủy hoặc bị ảnh hưởng bởi kết cấu dầm sàn. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn hộ. Những gam màu sáng và nhẹ nhàng bạn có thể sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt…
+Chú ý đến hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp. Vì căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn nên tránh sử dụng những loại đèn trang trí có quá nhiều chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Thay vào đó, hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhàng với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho không gian nhà bạn hài hòa và hiện đại hơn.
+Sử dụng nội thất thông minh, đồng nhất về màu sắc: Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là một giải pháp tuyệt vời cho không gian căn hộ nhỏ. Lựa chọn màu gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ cùng tông màu với màu của nội thất để tạo sự hài hòa cho không gian. Với những không gian chung cư nhỏ hẹp, bạn không nên sử dụng các mảng tường cố định để ngăn cách không gian giữa các phòng, đặc biệt là khi thiết kế nội thất phòng khách, phòng bếp và phòng ăn liên thông với nhau. Bởi sử dụng tường ngăn cách làm cho không gian căn hộ của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta có thể sử dụng vách ngăn, kệ sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng. Cần tham khảo nhiều đơn vị cty thiết kế nội thất uy tín để đảm bảo chất lượng thi công công trình.
Sử dụng tủ âm tường: Sử dụng tủ âm tường được coi là một giải pháp hữu ích và không còn quá xa lạ nữa bởi đây là một trong những giải pháp tối ưu hóa diện tích cực hữu hiệu mà các kiến trúc sư khuyên bạn. Những chiếc tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian cho căn phòng.
xem thêm:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *