Mẹo nhỏ khi chọn bánh trung thu

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Tết trung thu sắp tới nhu cầu mua bánh trung thu càng cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm bánh trung thu cho bạn chọn như: bánh trung thu bibica, bánh trung thu kinh đô với các loại bánh như bánh ngọt, bánh dẻo, bánh nướng … Bởi vì nhu cầu cao nên hiện nay đã xuất hiện nhiều loại bánh kém chất lượng bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ khi chọn bánh trung thu.

1.     1.  Chọn bánh trung thu theo khẩu vị.

Bạn nên thảm khảo trước khẩu vịa ăn uống của người bạn muốn tặng. Có người thích ăn mặn, có người thích ăn ngọt, có người thích ăn nhạt , thích bánh nướng hay bánh dẻo… Hoặc đối với người già thì bạn không nên chọn loại bánh quá ngọt, trẻ con thì nên hỏi chúng loại bánh chúng thích. Bạn tìm hiểu xem người bạn muốn tặng có mắc bệnh tiểu đường hay béo phì không thích hợp ăn bánh ngọt không? Bạn cần tìm hiểu kĩ đối tượng muốn mua tặng để tránh lãng phí ví dụ như trẻ con bạn nên mua loại nhỏ để chúng không ăn thừa lại lãng phí. Ngoài ra hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại bánh trung thu chay như ánh trung thu chay cao cấp kinh đô, bánh chay nhân đậu xanh, bánh chay nhân thập cẩm, bánh chay mè đen hạt dưa … rất phù hợp với những người ăn chay.

2.      2. Chọn thương hiệu sản xuất bánh uy tín và chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh trung thu để cho bạn lựa chọn. Như vậy là các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu ngày càng nhiều, thị trường rộng lớn với nhu cầu người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên vấn đề là chất lượng có được đảm bảo không thì bạn không thể biết được. Vậy nên bạn nên chọn bánh trung thu ở các cửa hàng đại lý uy tín để được đảm bảo về chất lượng tránh mua phải hàng làm giả làm nhái bán tràn lan trên thị trường.

3.      3. Chọn mua bánh có sự cải tiến về mặt chất lượng: Ngày nay các bạn trẻ đã có xu hướng ít ăn ngọt , ít béo hơn vậy nên các dòng bánh sản xuất hiện nay cũng chú trọng tới khẩu vị cải tiến này. Ít đường ít chất béo sẽ đảm bảo sức khỏe hơn. Mẫu mã thì ngày càng trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Bánh được đóng gói cộng với túi đựng đẹp mắt dùng làm quà tặng rất phù hợp. Để cải thiện độ ngọt độ béo các hãng đã thay đổi công thức nhân bánh thay vì nhiều thịt mỡ giờ đây nguyên liệu chủ yếu được làm nhân bánh là các loại hạt như: hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt mè rất tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *