Mách bạn 2 phương pháp sữa chữa xe đạp điện vô cùng đơn giản

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 Là một trong những phương tiện giao thông phổ biến, xe đạp điện ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù là một phương tiện xanh, dễ di chuyển nhưng xe đạp điện cũng hay xảy ra một số sự cố khi đang vận hành trên đường. Một số kiến thức sau chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sửa chữa xe đạp điện.

Nếu trong quá trình sạc xe, đèn báo nguồn nhấp nháy, bạn phải làm như thế nào?

Cách để khắc phục sự cố này chính là bạn cần thay IC. Bạn hãy để ý khi sạc xe, bình sạc sẽ phát ra những âm thanh rất ồn ào. Nếu nghe âm to một cách bất thường thì cần phải kiểm tra ngay lập tức. Bên cạnh hiện tượng này, bạn sẽ thấy đèn sạc nhấp nháy đỏ liên tục. Lúc này IC của xe đã bị hỏng hoặc bị chập khiến cho nguồn điện vào xe không ổn định gây nhấp nháy điện.

Muốn thay IC xe, bạn cần phải đem xe đến cửa hàng. Nếu tự tin về kinh nghiệm của mình, bạn cũng hoàn toàn có thể thay mới. Bạn cần phải chú ý các thao tác, tránh tình trạng điện xe có tăng lên hoặc giảm một cách đột biến. Hãy vặn R28 sao cho phù hợp với điện áp thông thường của xe đạp điện. Cách sửa chữa này cũng vo cùng dễ dàng và là tình trạng cơ bản mà xe đạp điện hãy gặp phải.

Khi nóng nguồn điện linh kiện thì xử lý ra sao?

Một số xe đạp điện hiện nay có thiết kế hộp nhựa cứng sau xe để đựng đồ. Thiết kế này rất phù hợp dành cho các bà nội trợ. Bên cạnh thuận lợi, nó cũng có một nhược điểm sau: Trong quá trình vận hành, di chuyển qua những đoạn đường xấu sẽ rất có hại cho bộ sạc của xe. Nó sẽ khiến đầu mối dây sạc bị lỏng, Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nhựa bên ngoài nóng quá mức. Để khắc phục được sự cố này, bạn cần phải thay đổi vị trí hộp sạc điện. Còn nếu sau khi thay, tình trạng này không được cải thiện thì bạn cần thay bộ sạc điện mới.

Trên đây là cách đơn giản để khắc phục hai sự cố cơ bản khi xe xảy ra sự cố. Bên cạnh cách khắc phục, bạn nên tìm một số địa chỉ uy tín để nếu không thể tự xử lý thì hãy đem đến cửa hàng nhé. Tại thung lũng xe điện, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sửa chữa xe đạp điện, khắc phục những sự cố cơ bản. Sau khi sửa chữa, xe của bạn sẽ lại được vận hành một cách thuận lợi trên mọi quãng đường. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *