Lưu ý các bước đầu tiên khi tiến hành đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Nhãn hiệu là đặc điểm nhận dạng thương hiệu đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Đăng kí bảo hộ nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với nhãn hiệu, tránh những rủi ro do đạo nhái trái phép thương hiệu của công ty. Tuy nhiên những bước đầu tiên chuẩn bị đăng kí bảo hộ nhãn hiệu rất quan trọng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nắm bắt được.
 

Nhãn hiệu thường được thể hiện dưới dạng hình ảnh, ngôn ngữ hoặc kết hợp hình ảnh, ngôn ngữ với những đặc điểm, màu sắc nổi bật, trực quan để công chúng ghi nhớ thương hiệu doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Vì vậy, tránh sự nhầm lẫn do trùng lặp nhãn hiệu thì đăng kí bảo hộ nhãn hiệu là cần thiết.
 

Để việc đăng kí diễn ra thuận lợi, doanh nghiệp phải chú trọng thiết kế nhãn hiệu trước tiên sao cho không bị trùng lặp với nhãn hiệu, biểu tượng, tên riêng của bất kì doanh nghiệp, địa phương, quốc gia nào. Các thiết kế tương đương, dễ gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác hoặc tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý của doanh nghiệp khác cũng sẽ bị từ chối. Do đó, bạn phải có ý tưởng thiết kế sáng tạo, nổi bật, không nên đạo nhái ý tưởng hay chắp vá lo go, ngôn ngữ đã được công chúng biết đến.
 

Để không phải mất quá nhiều chi phí, công sức, thời gian cho việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu thì khâu tra cứu nhãn hiệu cần phải đề cao. Bạn có thể tiến hành tra cứu nhãn hiệu tại trang web trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ để biết được thông tin về các nhãn hiệu đã được đăng kí hoặc đã bị từ chối. Đây là công cụ quan trọng giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ đăng kí bảo hộ nhãn hiệu để từ đó điều chỉnh lại thiết kế logo cho phù hợp với tiêu chí, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 

Không phải nhãn hiệu nào cũng dễ dàng tra cứu ở Cục Sở hữu trí tuệ, khi đó, bạn cần đến sự giúp đỡ của một công ty Luật. Luật Hoàng Phi có cổng tra cứu riêng với cục sở hữu trí tuệ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu nhãn hiệu với độ chính xác cao, thời gian ngắn. Đặc biệt, chúng tôi có những chuyên gia 10 năm trong lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu có thể giúp quý khách hàng hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để nhanh chóng được thẩm định và nhận được sự bảo hộ của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và gói dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu tốt nhất.

Xem thêm:
 http://dichvuthuonghieu.vn/quy-trinh-dang-ky-bao-ho-thuong-hieu/
http://kienthucphongbenh.com/?p=2327

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *