Làm thế nào để học tốt tiếng Nhật?

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá phổ biến trong những năm gần đây khi nền kinh tế hội nhập ngày càng phát triển sâu rộng và rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Tần suất học tập được đánh giá là rất quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng. 
Hãy nghỉ giải lao: Để học tiếng Nhật được tốt nhất bạn nên nghỉ giải lao sau khoảng 45 phút học vì nếu tập trugn trong một thời gian dài thì khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm. Và bạn sẽ mất nhiều thời gian để học hơn. Nghỉ giải lao từ 5 đến 10 phút giúp tinh thần sảng khoái giúp việc học về sau hiệu quả hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn.Thời gian nghỉ “giữa hiệp” đó bộ não nghỉ ngơi và củng cố lại những gì bạn đã học. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao, hãy thư giãn và đi bộ quanh phòng.  
Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ, nó là chìa khóa ghi nhớ rất nhanh chóng, cơ động và giá rẻ. Bạn có thể tự tạo hoặc mua cho mình những tấm thẻ này. Hãy viết từ vựng lên những tấm thẻ và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh”  nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. 
Dịch tiếng nhật ra tiếng việt: Đây là một cách giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn. Khi bạn học được một thời gian rồi bạn nên tìm dịch một số đoạn văn ngắn. Nếu không hiểu từ nào bạn có thể tra lại để nhớ lâu hơn.
Thường xuyên xem lại bài:  Bạn sẽ thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong một thời gian kéo dài vài tiếng đồng hồ. Bạn không cần phải chờ một tuần để tìm ra là mình đã quên những gì, bởi bạn sẽ biết ngay hôm sau nếu bạn duy trì việc học đều đặn mỗi ngày. Một cách khác để học tiếng Nhật thật nhanh là việc bạn học vào thời gian nào trong ngày, sáng hay tối. Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ bài học lâu hơn. Vì vậy hãy cố gắng học bài hơi khuya một tí nhé.
Ngoài ra bạn nên trang bị cho mình một cuốn từ điển để hỗ trợ cho việc học.
xem thêm:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *