Kinh nghiệm chọn quà tặng doanh nghiệp không phải ai cũng biết

Cẩm nang chăm sóc trẻ
 
Ngày nay quà tặng doanh nghiệp được sử dụng phổ biến như một hình thức marketing hiệu quả không chỉ tạo dấu ấn về thương hiệu với các đối tác, khách hàng, quà tặng doanh nghiệp còn giúp khẳng định ý nghĩa và sự cần thiết của nó đối với các sự kiện của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm chọn quà tặng doanh nghiệp có thể chọn được món quà phù hợp nhất để tặng doanh nghiệp, đối tác, khách hàng.
Quà tặng cho đối tác làm ăn, kinh doanh: Đối với doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần lưu ý vì mỗi nước có một nền văn hóa khác nhau. Nên tìm hiểu kỹ trước khi tặng quà để tránh gây hiểu lầm, rủi ro không đáng có. Đối với các đối tác làm ăn, kinh doanh hầu như vào các dịp lễ, tết, sinh nhật,…chúng ta đều cần những món quà phù hợp để tặng nhằm tri ân, tăng tính gắn kết, sự thân thiết với doanh nghiệp họ. Lúc này, tùy vào thời điểm và sự kiện mà có thể chọn những món quà phù hợp.
Quà tặng doanh nghiệp dịp tết, quà tặng khách hàng cuối năm :Tết Nguyên Đán cũng là dịp để bạn chọn những món quà như: Rượu, bánh, kẹo, mứt,… thay lời tri ân đến đối tác, khách hàng của mình. Khi chọn quà tết tặng doanh nghiệp tốt nhất bạn nên chọn những giỏ quà tết cao cấp. Những món quà vừa sang trọng, thiết thực vừa có ý nghĩa này được rất nhiều cơ quan, đơn vị lựa chọn.
Quà tặng doanh nghiệp dịp cuối năm: Thông thường  vào cuối năm người ta sẽ chọn các loại lịch, tranh thư pháp, tranh gỗ, hoặc các món quà tặng phong thủy để tặng khách hàng, đối tác làm ăn của mình.
Quà tặng mừng sinh nhật doanh nghiệp: Quà tặng doanh nghiệp trong lễ mừng sinh nhật, kỉ niệm năm thành lập công ty đối tác của bạn cũng là cơ hội vàng giúp gắn kết mối quan hệ giữa hai doanh nghiệp, duy trì sự hợp tác lâu dài.
Quà tặng cho cuộc gặp gỡ, hoặc cuộc họp quan trọng: Một cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo hay một cuộc họp quan trọng giữa hai hay nhiều doanh nghiệp chính là thời điểm tuyệt vời để bạn tặng quà cho họ.Tuy nhiên, có nhiều công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ hạn chế việc tặng quà, do đó hãy tìm hiểu thật kĩ về điều này trước khi mua quà tặng để không có bất kì sai sót nào xảy ra nhé.
Sau khi xác định được mục đích tặng quà thì chúng ta có thể bắt tay vào việc chọn quà. Tốt nhất là những món quà có gắn biểu tượng logo của công ty. Bạn có thể chọn những món quà thông dụng như: Đồng hồ, đèn bàn, bút,… Những bức tranh hoa 3D,  tranh phong thủy, …cũng là những món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo vì trong kinh doanh người ta thường rất chú trọng đến vấn đề phong thủy và trang trí trong kinh doanh.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *