Hyundai Giải Phóng đưa ra kinh nghiệm mua xe trước Tết

Cẩm nang chăm sóc trẻ

Người Việt Nam thường có tâm lý mua ô tô dịp cuối năm để chuẩn bị du xuân hoặc đơn giản coi đó là tự thưởng cho mình sau một năm làm việc vất vả. Nhưng liệu đây thực sự có phải là thời điểm mua xe ô tô có giá “hời” ?

Nhiều người cho rằng dịp cuối năm các hãng xe dưới áp lực doanh số cả năm nên sẽ đưa ra các chương trình giảm giá, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm lôi kéo khách hàng. Trên thực tế, suy luận trên không sai vì đúng là có rất nhiều gói ưu đãi cho đợt mua sắm mỗi dịp cuối năm, nhưng khách hàng chưa hẳn đã có thể mua được giá “hời” nếu không biết về những điều này. Hãy cùng Hyundai Giải Phóng đưa ra kinh nghiệm mua xe trước Tết  nhé.

1. Cân nhắc mức ưu đãi

Cận Tết Nguyên Đán là thời điểm lý tưởng để mua xe ở Việt Nam vì các hãng xe sẽ tới tấp đưa ra các chương trình khuyến mại chào Xuân. Các nhân viên bán xe sẵn sàng đưa ra cho bạn một mức giá bán rất hấp dẫn vì họ cần cố gắng hoàn thành doanh số của năm.

Đi mua xe trong “mùa khuyến mại” rõ ràng là người dùng là người có lợi về mặt giá cả và có thêm nhiều quyền lựa chọn khác. Vậy nên khi có hãng nào cũng đưa ra chương trình ưu đãi thì bạn cũng đừng vội ra quyết định. Hãy bình tĩnh, tham khảo kỹ, so sánh các mức giảm giá hay giá trị quà tặng giữa các hãng, các đại lý để chọn chiếc xe được ưu đãi nhiều hơn, giá thấp hơn.

2. Mặc cả không bao giờ là thừa

Các công ty liên doanh thường bán xe qua hệ thống đại lý của mình, trừ các trường hợp mua xe số lượng lượng lớn để phục vụ kinh doanh. Do vậy mà các công ty này duy trì chính sách giá niêm yết và giá bán cho các đại lý bao gồm cả giá chiết khấu.

Tùy theo giá chiết khấu cho từng  đại lý và mức hoa hồng mà nhân viên kinh doanh được hưởng mà các nhân viên này sẽ sẵn sàng hạ giá hay tặng kèm thêm các phụ kiện để bán được xe. Tâm lý của tất cả các nhân viên kinh doanh là đều phải đạt chỉ tiêu doanh số hoặc vượt để được thưởng cuối năm, cả năm và họ sẽ phải làm rất nhiều để đạt các chỉ tiêu đó. Vậy nên, bạn hãy mặc cả để hưởng được nhiều lợi ích về phần mình hơn.

3. Đừng bao giờ quên kiểm tra chất lượng

Đừng ngại yêu cầu người bán xe mang xe cho bạn kiểm tra, lái thử trong khi bạn mua xe. Bỏ qua trình tự này, rủi ro gặp phải sau khi nhận xe sẽ chỉ làm mất thời gian và mang lại phiền toái cho bạn. Đây là quyền lợi và cũng là việc bản thể hiện trách nhiệm với lợi ích của bản thân nên đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm:
http://trantrohangngay.com/xe-hyundai-santafe-2016-cong-bo-gia-ban-tu-11-ty-tai-viet-nam/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *