Dây đeo thẻ sinh viên – thân thiện và cần thiết

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Tại các trường học, để đảm bảo quản lý tốt lượng sinh viên và giữ an toàn trật tự yếu tố quan trọng chính là Dây đeo thẻ sinh viên. Hình ảnh dây đeo thẻ bạn sẽ bắt gặp ở tất cả các cô cậu sinh viên, ai cũng phải đeo thì mới có thể qua cổng trường và vào lớp học. Vậy, bạn có thực sự hiểu được công dụng và vai trò của những chiếc dây đeo thẻ này? 
Việc đeo thẻ của mỗi sinh viên khi đến trường đảm bảo thuận tiện cho việc quản lý sinh viên, các thầy cô, bảo vệ có thể dễ dàng biết được bạn tên là gì, học khoa nào. Khi giảng bài trên lớp, giảng viên không phải chỉ mặt gọi lên bảng là bạn này hay bạn kia, chiếc thẻ có tên của bạn mà? Đây cũng chính là tác dụng tương tác nhanh hơn và xích gần khoảng cách giữa cô và trò. 
Có thể nói trong trường học thì dây đeo thẻ sinh viên chính là chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu giúp việc bạn di chuyển dễ dàng hơn, bạn có thể vào lớp học và lên thư viện tìm kiếm tài liệu, lên văn phòng khoa. Nói chung chính là không có thẻ thì bạn sẽ như một người dư thừa trong trường học. 
Việc sử dụng dây đeo thẻ sinh viên, khẳng định chính chủ cũng như là một giải pháp bảo vệ cho quyền lợi của chính bạn. Tại các trường đại học thường lỏng lẻo trong lượng người ra vào, không quản lý nghiêm về việc đeo thẻ nên dẫn đến tình trạng người ngoài trà trộn vào, đặc biệt là các đối tượng bán hàng đa cấp, quảng cáo các khoá học, nguy hiểm là kẻ gian. Họ ngang nhiên đi đến từng lớp học để “dỉ” vào tai sinh viên, kích thích các bạn mua hàng của họ, đến khi đạt được mục đích mới rời đi. Vậy tại sao những đối tượng này không bị bảo vệ “tóm” ngay ở cổng trường? Đơn giản vì bảo vệ tưởng đó là sinh viên của trường. 
Nếu trường học siết chặt việc sử dụng dây đeo thẻ sinh viên chắc chắn sẽ đảm bảo an ninh trật tự hơn, ít nhất rất nhiều bạn sinh viên sẽ không phải mất tiền “ngu” cho hàng đa cấp và các khoá học vô bổ, sinh viên năm nhất là đối tượng dễ bị dụ dỗ nhất. 
 
Hãy đảm bảo việc giữ gìn an ninh trường học và nét đẹp văn hoá học đường, bạn có thể bắt đầu ngay từ những việc đơn giản nhất: dùng dây đeo thẻ sinh viên, xếp hàng khi đi thang máy, ở cantin, nhẹ nhàng và lịch sự. Sự văn minh của một dân tộc vốn gây dựng từ chính những thế hệ trẻ như chúng ta. 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *