Tuổi thọ và thể dục

Nắm giữ được chặt và trương lực cơ tốt ở các đối tượng của Jewett cho thấy họ là những người hoạt động tích cực. Tuy nhiên, vẫn thấy rõ là thiếu tập thể dục có tổ chức, dù biết rằng tập thể dục làm chậm lại sự lão hóa. Để hiểu được điều có vẻ không bình thường này, chúng ta cần phải xem xét sâu hơn xem hoạt động thực sự cần như thế nào để có được đóng góp đáng kể cho tuổi thọ. Tiến sĩ Steven Blair và các đồng sự của ông tại viện nghiên cứu về Aerobic thể dục nhịp điệu nhằm tăng lượng oxy đưa vào cơ thể đã thực hiện những thí nghiệm buồn tẻ đối với trên 10 nghìn đàn ông và ba nghìn phụ nữ, rồi theo dõi nhóm này trong 8 năm để xác định xem tình trạng bảo vệ được đáp ứng như thế nào bởi các mức thích hợp khác nhau. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi những người ít hoạt động nhất có những tỷ lệ tử vong cao nhất tỷ lệ tử vong đối với những người đàn ông ít hoạt động, thiên về ngồi một chỗ cao hơn trên ba lần so với những người đàn ông khác thật sung sức, có những người phụ nữ ít hoạt động nhất thì có tỷ lệ tử vong trên 5 lần cao hơn những người phụ nữ sung sức nhất. Điều đáng ngạc nhiên là sự cải thiện gây ấn tượng nhất lại xuất hiện cùng với những mức hoạt động hoàn toàn vừa phải thôi. Có những người đi bộ 30 phút mỗi ngày, sáu ngày một tuần, cũng được hưởng một tỷ lệ tử vong thấp như những người chạy 30 dặm đến 40 dặm một tuần. Blair rút ra kết luận là cách tập thể dục để có thần hình đẹp thì không giống như cách tập thể dục để có sức khỏe. Một khi bạn thực hiện hoạt động tối thiểu đều đặn tương đương như đi bộ nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày thì bạn sẽ có được nhiều lợi ích nhất dành cho tuổi thọ do việc tập thể dục đó mang lại. Một cách nói khác về điều này là làm bất kỳ việc gì cần đến thể lực đều tốt hơn nhiều so với việc không chịu hoạt động gì cả. Trong nghiên cứu của Blair tỷ lệ tử vong của những người ít hoạt động thiên về ngồi một chỗ tính cả nam lẫn nữ đều cao gấp hai lần so với calori mỗi giờ tùy theo bạn đi nhanh hay chậm. Có nghĩa là cần trung bình 180 calori trong 30 phút để giữ cho một người được khỏe mạnh. Bạn có thể đốt cháy xấp xỉ cùng lượng calori đó bằng cách là 30 phút khiêu vũ, 20 phút chơi quần vợt, 17 phút đi bộ lên dốc, 15 phút bơi lội. Nếu bạn muốn sử dụng các calori này cho những việc trong nhà thì hãy dành ra

Theo biệt ngữ của sinh lý học

Nhận thức thuần túy tồn tại ở chỗ trống giữa các tư tưởng, đó là cái nền bất biến của mọi hoạt động tâm thần. Thường dùng chúng ta không ngờ có tồn tại một trạng thái như vậy bởi đầu óc chúng ta quá bị thu hút vào dòng tư duy, những ước muốn, những ước mơ, những điều tưởng tượng và những cảm nhận lập đầy ý thức. Đó là lý do tại sao các nhà thông thái Ấn Độ cổ xưa phải nghĩ ra kỹ thuật nhập thiền đặc biệt để trí năng thấy được cội nguồn của nó trong sâu thẳm lượng tử. Khi Wallace khởi sự nghiên cứu của ông thì cơ chế của nhập thiền còn rất ít được hiểu về mặt khoa học. Ông là người đầu tiên cho thấy là ngồi thiền định với đôi mắt nhắm lại sẽ làm cho hệ thần kinh rơi vào một trạng thái tỉnh táo thư giãn, tức là đầu óc vẫn tỉnh táo còn cơ thể thì dần đi vào một trạng thái thư giãn sâu. Theo biệt ngữ của sinh lý học, Wallace gọi trạng thái này là sự tỉnh táo giảm chuyển hóa, có nghĩa sự chuyển hóa ở đối tượng đã giảm, trong khi người này vẫn có ý thức tỉnh táo. Khi mới được phát hiện lần đầu thì trạng thái tỉnh táo thư giãn rất gây tò mò trong giới chuyên môn y học bởi thư giãn, nghỉ ngơi và tỉnh táo, nhanh nhẹn trước đó được coi là hai thứ đối lập nhau. Ngủ là một trạng thái giảm chuyển hóa trong đó việc thiêu thụ oxy giảm xuống, nhịp tim đập chậm, ý thức bị mờ nhạt đi. Ngược lại ở trạng thái tỉnh thì việc tiêu thụ oxy cao hơn, nhịp tim đập nhanh hơn, và có một tinh thần tỉnh táo, lanh lợi. Wallace thấy rằng những thứ đối lập này được hợp nhất trong nhập thiền, trong khi vẫn đủ tỉnh táo để đẩy một cái nút mỗi khi họ vượt quá tức là có cảm thấy trải nghiệm về nhận thức thuần túy thì các đối tượng của ông đã rơi vào trạng thái thư giãn sâu gấp đôi lúc ngủ sâu. Ngoài ra, họ thực hiện điều này rất nhanh, thường trong vòng 10 phút sau khi nhắm mắt, so với việc cần tới 4 tiếng đến 6 tiếng đồng hồ để đạt được thư giản sâu nhất khi ngủ. Bắt đầu từ năm 1978, Wallace nghiên cứu những tác dụng của nhập thiền lên sự lão hóa của người. Ông đã sử dụng ba dấu chuẩn về lão hóa sinh học đại diện cho quá trình lão hóa nói chung huyết áp, thị giác điểm gần và ngưỡng thích lực, tất cả những thứ này đều suy yếu điển hình khi người ta già đi. Ông đã có thể chứng tỏ được rằng tất cả các dấu chuẩn này đều được cải thiện khi thực hành lâu dài nhập thiền, và cho thấy tuổi sinh học thực sự đã đảo ngược được.

Dây đeo thẻ sinh viên – thân thiện và cần thiết

Tại các trường học, để đảm bảo quản lý tốt lượng sinh viên và giữ an toàn trật tự yếu tố quan trọng chính là Dây đeo thẻ sinh viên. Hình ảnh dây đeo thẻ bạn sẽ bắt gặp ở tất cả các cô cậu sinh viên, ai cũng phải đeo thì mới có thể qua cổng trường và vào lớp học. Vậy, bạn có thực sự hiểu được công dụng và vai trò của những chiếc dây đeo thẻ này? 
Việc đeo thẻ của mỗi sinh viên khi đến trường đảm bảo thuận tiện cho việc quản lý sinh viên, các thầy cô, bảo vệ có thể dễ dàng biết được bạn tên là gì, học khoa nào. Khi giảng bài trên lớp, giảng viên không phải chỉ mặt gọi lên bảng là bạn này hay bạn kia, chiếc thẻ có tên của bạn mà? Đây cũng chính là tác dụng tương tác nhanh hơn và xích gần khoảng cách giữa cô và trò. 
Có thể nói trong trường học thì dây đeo thẻ sinh viên chính là chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu giúp việc bạn di chuyển dễ dàng hơn, bạn có thể vào lớp học và lên thư viện tìm kiếm tài liệu, lên văn phòng khoa. Nói chung chính là không có thẻ thì bạn sẽ như một người dư thừa trong trường học. 
Việc sử dụng dây đeo thẻ sinh viên, khẳng định chính chủ cũng như là một giải pháp bảo vệ cho quyền lợi của chính bạn. Tại các trường đại học thường lỏng lẻo trong lượng người ra vào, không quản lý nghiêm về việc đeo thẻ nên dẫn đến tình trạng người ngoài trà trộn vào, đặc biệt là các đối tượng bán hàng đa cấp, quảng cáo các khoá học, nguy hiểm là kẻ gian. Họ ngang nhiên đi đến từng lớp học để “dỉ” vào tai sinh viên, kích thích các bạn mua hàng của họ, đến khi đạt được mục đích mới rời đi. Vậy tại sao những đối tượng này không bị bảo vệ “tóm” ngay ở cổng trường? Đơn giản vì bảo vệ tưởng đó là sinh viên của trường. 
Nếu trường học siết chặt việc sử dụng dây đeo thẻ sinh viên chắc chắn sẽ đảm bảo an ninh trật tự hơn, ít nhất rất nhiều bạn sinh viên sẽ không phải mất tiền “ngu” cho hàng đa cấp và các khoá học vô bổ, sinh viên năm nhất là đối tượng dễ bị dụ dỗ nhất. 
 
Hãy đảm bảo việc giữ gìn an ninh trường học và nét đẹp văn hoá học đường, bạn có thể bắt đầu ngay từ những việc đơn giản nhất: dùng dây đeo thẻ sinh viên, xếp hàng khi đi thang máy, ở cantin, nhẹ nhàng và lịch sự. Sự văn minh của một dân tộc vốn gây dựng từ chính những thế hệ trẻ như chúng ta. 
 
 
 
 
 

Chúng ta có thể gọi sự cân bằng này giữa tạo lập

Đó là một điểm cực kỳ quan trọng mà những người coi sự sống ngang bằng với các không có mà chỉ là trò chơi của các lực vật chất ngẫu nhiên, còn chưa biết. Entropi đã thực sự là đứng về phía sự sống, nó giữ vai trò như một đấu thủ trong sự cân bằng các lực phức tạp. Không có trí năng, sự cân bằng tức thì không còn nữa. Chẳng hạn, có một rối loạn nội tiết kinh khủng gọi là chứng lùn già do một biến dạng ở chỉ một trong hàng trăm nghìn gen ở trẻ sơ sinh gây ra. Một bệnh cực hiếm xảy ra, chứng lùn già dẫn tới sự lão hóa tăng rất nhanh. Các nếp nhăn hiện tượng bị hói, teo cơ, và cứng động mạch bắt đầu xuất hiện ngay khi còn ở tuổi thơ. Ở tuổi 12, một đứa trẻ bị chứng lùn già có thể bị những đột quỵ ổ ạt hoặc cơ thể phải giải phẫu bắc cầu mạch vành và chết yểu thường trước tuổi 20. Chứng lùn già là một entropi được tăng tốc khủng khiếp và xuất hiện do có một gen, một đốm nhỏ tí ti trong mẫu trí năng của cơ thể, đang bị hư hại, lệch lạc. Các lực gây rối loạn đã không bị kìm hãm do làm mất đi chút đỉnh sự cân bằng mà mỗi tế bào cần phải duy trì do làm mất đi chút đỉnh sự cân bằng mà mỗi tế bào cần phải duy trì để tồn tại. Cùng bài học này có thể áp dụng cho sự lão hóa bình thường. Chỉ cần cơ thể có thể phục hồi theo bản sơ đồ thứ tự của nó thì entropi bị chận lại ngay. Khi một tế bào bao tử hoặc tế bào da già cỗi bị hư hỏng thì nó được thay thế, khi một chút thực phẩm được chuyển hóa, thì những chất thải đươc bài tiết và thực phẩm mới lại đến. Chúng ta có thể gọi sự cân bằng này giữa tạo lập và phá hủy là không thay đổi động lực. Nói cách khác, thì đó là sự thay đổi xảy ra bên trong một khung ổn định. Chừng nào cơ thể chúng ta được quan tâm thì trạng thái không thay đổi động lực này là rất quan trọng. Làm lệch sự cân bằng theo hướng nào cũng báo hiệu tai họa, vì thiếu thay đổi dẫn tới tử vong, quá nhiều thay đổi thì dẫn tới rối loạn dữ dội như khi một tế bào ung thư bắt đầu phân chia một cách bừa bãi cho tới khi nó thao túng các mô sóng và gây ra sự phá hủy của chính nó cùng với sự phá hủy của phần còn lại của cơ thể. Mỗi tế bào đều biết làm thế nào để đánh bại entropi bằng cách cầu cứu trí năng một khi rối loạn bắt đầu xâm nhập. Một ví dụ quan trọng được ở chính AND.

Một số ví dụ điển hình về chia tay và hòa hợp

Khi ta thấy vỡ mộng và biết rằng tất cả đã hết thì ta nên kết thúc ngay cuộc tình không một lời xin lỗi. Xin lỗi sẽ giống như nhục mạ người kia. Sự chia tay nhanh chóng thường sẽ khiến đối tượng dễ quên cuộc tình này hơn, như thể ta là người tình không chung thủy chứ không phải vì đối tượng thôi không hấp dẫn ta nữa. Khi đã thật sự vỡ mộng thì ta sẽ không thể nào thay đổi tình thế, vì thế ta đừng cố bám lấy họ vì tội nghiệp họ. Ta sẽ nhân đạo hơn nếu như chia tay với họ gọn gàng nhanh chóng. Nếu ta thấy hành vi bỏ rơi nạn nhân không phù hợp hay quá tệ bạc thì ta hãy cố tình làm họ vỡ mộng bằng thái độ khó ưa để tự bỏ ta.
Vào những năm 1770, chàng hiệp sĩ de Belleroche đẹp trai bắt đầu có quan hệ với nữ hầu tước de Merteuil, một cô gái lớn tuổi hơn chàng. Chàng qua lại với nàng rất thường xuyên nhưng không bao lâu sau nàng đột nhiên ra mặt gây gổ với chàng. Chàng qua lại với nàng rất thường xuyên nhưng không bao lâu sau nàng đột nhiên ra mặt gây gổ với nàng. Bị mê hoặc bởi tính khí không ổn định của nàng, chàng cố làm nàng vừa lòng bằng cách lúc nào cũng dịu dàng, chàng cố làm nàng vừa lòng bằng cách lúc nào cũng dịu dàng âu yếm và quan tâm chăm sóc nàng thật chu đáo. Cuối cùng các trận cãi vã chấm dứt. Thời gian trôi qua và de Belleroche tin chắc rằng Merteuil yêu chàng cho đến một ngày, khi đến thăm nàng, chàng được báo là nàng đi vắng. Gia nhân của nàng tiếp chàng ngoài cửa và nói rằng ông sẽ đưa chàng đến ngôi nhà bí mật của Merteuil ở ngoại ô Paris. Ở đó nữ hầu tước đang chờ chàng đến. Nàng tỏ ra say đắm như thể đây là cuộc hò hẹn đầu tiên của họ. Chàng hiệp sĩ chưa bao giờ thấy nàng nồng nhiệt như thế. Chàng rời nàng lúc trời sáng với tâm trạng si mê hơn bao giờ hết, nhưng đến vài ngày sau họ lại gây gổ trở lại. Sau lần cãi vã đó, nữ hầu tước trông lạnh lùng hơn bao giờ hết và để chàng nhìn thấy nàng đang õng ẹo với một gã đàn ông khác tại một bữa tiệc. Chàng lên cơn ghen khủng khiếp nhưng cũng như lần trước, giải pháp của chàng là tỏ ra ân cần và yêu thương nàng hơn. Chàng nghĩ đó là cách để làm nguôi giận người phụ nữ khó tính này. Sau đó Merteuil phải tới ở căn nhà ngoại ô của nàng một vài tuần lễ để lo chuyện làm ăn. Nàng mời de Belleroche đến ở chơi với nàng một thời gian dài và chàng vui vẻ nhận lời khi nhớ đến lần vui vẻ trước.

Baudelaire đến căn hộ của nàng thì ta sẽ phải lùi lại

Ông đã khiến cho nàng yêu ông, thế là đủ. Hiệu quả của việc Baudelaire đưa đẩy tình cảm đối với Phu nhân Sabatier cho ta một bài học lớn về quyến rũ. Trước hết, ta nên giữa khoảng cách với đối tượng. Không đến nỗi ta phải giấu mặt nhưng ta không được để đối tượng nhìn thấy ta quá thường xuyên hoặc không để họ có cảm tưởng rằng ta xen ngang vào cuộc sống của họ. Nếu ta thường xuyên xuất hiện trước mắt họ và tấn công họ thì sẽ làm cho họ trở nên thụ động khiến cho việc quyến rũ của ta không tạo được sự căng thẳng cần đó. Ta hãy viết thư để làm họ luôn nghĩ đến ta và nuôi dưỡng trí tưởng tượng của họ. Ta cũng phải ra vẻ bí ẩn để đối tượng không hình dung được ta là người thế nào. Các bức thư của Baudelaire mang vẻ mơ hồ một cách quyến rũ khi pha trộn sắc thái tinh thần lẫn vật chất. Chúng như đùa giỡn với phu nhân Sabatier bởi nội dung thư có thể diễn giải theo nhiều kiểu khác nhau. Đến khi đối tượng đã bị mê hoặc và trông chờ ta tấn công họ như phu nhân Sabatier trông chờ điều đó cái ngày nàng mời Baudelaire đến căn hộ của nàng thì ta sẽ phải lùi lại. Ta phải làm họ ngạc nhiên khi thấy ta mang vẻ xa cách và chỉ thể hiện tình cảm bạn bè chứ không phải tình cảm nam nữ. Hãy để họ thấm thía điều đó trong vài ngày. Thái độ rút lui của ta sẽ khiến họ lo lắng và cách tốt nhất mà họ thấy là có thể giải tỏa nỗi ưu tư ấy là đeo đuổi và tìm cách chiếm hữu ta. Chỉ cần ta lui lại là sẽ khiến đối tượng ngã ngay vào vòng tay ta như một trái cây chín tới, mù quáng trước lực hấp dẫn đang kéo họ lại gần ta. Họ càng nhập vào trò chơi và càng mang nặng ý chí chiếm đoạt tình yêu của ta thì tác dụng quyến rũ càng mạnh. Ta đã thách thức họ quyến rũ ta và khi họ đáp ứng điều đó thì xem như thế cờ đã được lật ngược và họ sẽ đeo đuổi ta bằng tất cả sinh lực của mình. Tôi lui lại và bằng sự tháo lui ấy, tôi đã dạy cho nàng trở thành kẻ chiến thắng khi đeo đuổi tôi. Tôi liên tục rớt lại đàng sau trong cái chỉ giật lùi ấy, tôi đã dạy cho nàng tất cả sức mạnh của tình dục và đem đến cho nàng những suy nghĩ cuồng loạn, sự đam mê, cho nàng biết thế nào là ham muốn, thế nào là hy vọng và đợi chờ trong nôn nóng. Nhưng nếu như ta dính vào người như vậy thì hãy làm những gì cần làm nếu như biết cách, rồi sau đó ta hãy kết thúc chuyện tình này để chuyển sang một chuyện tình mới.

Có nên sử dụng kem trị nứt đầu ti

Trong thời gian cho con bú, không ít mẹ gặp phải tình trạng da bị khô, nứt nẻ và chảy máu, nhất là vùng ngực vì cho bé bú. Điều này khiến cho mẹ cảm thấy đau đớn và sợ hãi mỗi lần cho bé bú.
Nguyên nhân
Khi cho con bú, nỗi sợ hãi nhất của mẹ có lẽ là bị nứt đầu ti hay nứt cổ gà như dân gian vẫn gọi. Biểu hiện là bạn sẽ thấy có những vết đỏ tấy ở đầu ti. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gặp tình trạng mưng mủ. Điều này không chỉ khiến cho bé phải ngưng bú mẹ trong một thời gian mà còn khiến mẹ đau đớn và khó chịu. Nguyên nhân hầu hết là do bé không được ngậm hết núm vú mà chỉ ngậm ở đầu ti, điều này xảy ra phổ biến ở dạng núm vú lồi hoặc lõm. Những vết nứt nhỏ sẽ dần xuất hiện ở đầu ti khiến mẹ ngứa ngáy và đau nhức. Sau đó chuyển sang tình trạng mưng mủ nếu mẹ không vệ sinh sạch sẽ và chữa trị kịp thời. Điều này dẫn đến bé không được bú mẹ mà me thì luôn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là ở những bé bắt đầu mọc răng, ngứa lợi và cắn ti mẹ. Khi gặp trường hợp này, mẹ không nên mắng hay đánh bé khiến bé sợ mà khuyên bảo nhẹ nhàng, dù bé nhưng bé vẫn có thể hiểu.
Cách chữa trị
Tình trạng nứt đầu ti kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và cả bé. Tuy nhiên, mẹ nên chọn cách chữa trị an toàn vì nó còn ảnh hưởng dến d bé. Một phương pháp được các mẹ rỉ tai nhau trong trường hợp này là sử dụng dầu dừa nguyên chất. Dưỡng chất có trong dầu dừa sẽ nhẹ nhàng làm mềm da và lành vết thương. Không chỉ vậy, các loại kem trị nứt đầu ti đặc trị cũng rất được ưa chuộng. 
Hầu hết các loại kem trị nứt đầu ti đều có thành phần từu lanolin, có trong mỡ cừu, chiết xuất 100% hoàn toàn tự nhiên nên an toàn sử dụng. Tác dụng chính của loại sản phẩm này là làm mềm vùng da bị khô hay nứt, chảy máu cho  phụ nữ trong quá trình mang thais hoặc cho con bú. Công thức đặc biệt này làm tăng độ đàn hồi cho da một cách hoàn toàn tự nhiên mà chất nhờn cua da giảm đi đáng kể trong quá trình sử dụng, không gây ảnh hưởng đến quá trình cho bé bú.
Loại kem này không chỉ đặc trị để chữa trị nứt đầu ti mà mẹ có thể dùng khi da bị nứt nẻ vì thời tiết hoặc vì lý do nào khác. Loại kem cũng được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên mẹ không cần vệ sinh lại trước khi cho bé bú. 
 

Khi người đàn ông bắt đầu giống như đứa trẻ

Ông thấy thích thú mỗi khi cô vuốt cằm và khen ngợi khi ông làm đúng điều gì, nhưng ông lại càng kích động hơn khi cô quở trách ông, ném bông phấn vào mặt ông hay đẩy ông ra khỏi ghế. Điều đó có nghĩa là cô thích ông. Và thế là từ từ, ông bắt đầu chi mọi thứ cô muốn. Ông tốn kém khá nhiều tiền nhưng nhờ vậy mà cô lánh xa bọn đàn ông khác. Cuối cùng thì ông ngỏ lời cầu hôn với cô. Họ lấy nhau và từ đó bao nhiêu xì căng đan nổ ra. Ông mất việc không lâu sau đó ông mất hết tiền và cuối cùng là đi tù. Tuy nhiên cho đến phút chót, ông vẫn không thể nào tức giận Rosa mà ngược lại còn cảm thấy như mình có lỗi vì đã không làm được mọi điều cho cô.  Diễn giải: giáo sư Mut và Rosa Frohlich là các nhân vật trong truyện Thiên thần xanh do Heirnrich Mann sáng tác năm 1905. Tác phẩm này sau đó được chuyển thể thành phim với sự tham gia của nữ diễn viên Marlene Dietrich. Rosa quyến rũ Mut theo mô hình cổ điển mặc cảm Oedip. Đầu tiên người phụ nữ đối xử với người đàn ông theo kiểu mẹ chiều con trai nhỏ. Cô la rầy ông ta nhưng việc la rầy này không mang vẻ đe dọa mà lại dịu dàng mang vẻ trêu ghẹo. Giống như một người mẹ, cô biết mình đang đối phó với một kẻ yếu đuối không tránh khỏi có những hành vi nghịch ngợm. Cô xen vào những lời quở trách những câu khen ngợi và những lời chấp thuận. Khi người đàn ông bắt đầu giống như đứa trẻ thì cô càng khiến ông ta bị kích thích bằng cách đụng chạm vào người ông ta, một hành vi ngấm ngầm gợi dục. Phần thưởng cho việc lui về tình trạng một đứa trẻ của người đàn ông là để cho đứa trẻ cuối cùng được ngủ với mẹ mình. Nhưng ở đây vẫn luôn có yếu tố cạnh tranh mà nhân vật người mẹ tạo ra. Để người đàn ông có thể chiếm hữu mẹ hoàn toàn cho riêng mình, điều mà ông ta vốn không thể cạnh tranh với người cha, trước hết ông ta phải cướp mẹ ra khỏi tay những người khác. Bí quyết để đưa tình cảm đôi lứa lui trở về với mối quan hệ giữa mẹ và con nhỏ là xem đối tượng như một đứa bé. Cho dù họ có quyền lực hay vị thế xã hội cao đến đâu thì cũng không có gì ở họ làm ta phải e dè. Ta phải tỏ thái độ sao cho họ thấy rõ là ta mạnh hơn họ. Để làm được điều này, ta cần phải tưởng tượng hoặc xem họ như một đứa bé. Trong phút chốc, con người đầy uy quyền kia bỗng nhiên sẽ không còn uy nghi và đe dọa nữa nếu ta nghĩ là họ thua ta.

Điều duy nhất khiến ông lo lắng

Không thể đảo ngược, quan tâm đến chi tiết là việc làm cần thiết dẫn đến thành công. Ta không thể bỏ qua các chi tiết đó. Khi đối tượng ở một mình, chỉ cần họ thấy hơi thoải mái vì ta không có ở đó cũng xem như tất cả đã chấm dứt. Vẻ quen thuộc và sự xuất hiện quá thường xuyên sẽ gây ra phản ứng này. Vì thế, ta nên tránh gặp họ quá thường để khi vắng mặt ta, họ sẽ mong chờ gặp lại và họ chỉ gắn hình ảnh ta với những ý nghĩ tốt đẹp. Ta phải xâm chiếm tâm trí họ bằng cách khi thì hiện diện vui vẻ lúc lại lạnh lùng trốn tránh, cứ sau những giây phút chứa chan tình cảm thì lại đến những buổi vắng mặt cố tình. Ta phải gắn hình ảnh mình với những hình ảnh và đồ vật nên thơ để khi nghĩ đến ta, họ sẽ nhìn thấy ta qua vầng hào quang tỏa sáng. Hình ảnh ta càng khắc sâu trong tâm khảm họ thì họ sẽ càng tơ tưởng về ta. Ta phải nuôi dưỡng những mộng tưởng đó bằng cách khéo léo chơi trò mâu thuẫn và thay đổi. 
Cô là người rất chung thủy, lại thường phản chiếu các suy nghĩ của ông và không ngớt thổi phồng con người ông. Bên cạnh cô, ông thấy như mình đàn ông hơn, mạnh mẽ hơn. Cô tin rằng ông sẽ trở thành một lãnh tụ lý tưởng của đất nước và lòng tin của cô cũng lây sang ông. Cô giống những phụ nữ trong các khúc tango ballad mà ông rất thích. Đó là những phụ nữ đau khổ sống lang thang ngoài đường phố sau này trở thành những bà mẹ thánh thiện luôn quan tâm chăm sóc những người đàn ông của họ. Peron gặp Eva mỗi ngày nhưng ông không bao giờ cảm thấy mình hiểu rõ cô hoàn toàn. Mới hôm nay cô còn buông ra những lời tục tĩu nhưng đến ngày mai cô lại trở thành một quý cô lịch lãm thực thụ. Điều duy nhất khiến ông lo lắng là cô luôn có ý định kết hôn mà ông thì không thể cưới cô được vì cô là một nữ diễn viên mang một quá khứ không rõ ràng. Các đại tá khác đã bị sốc khi thấy ông quan hệ với cô. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người vẫn tiếp diễn. Năm 1945, Peron bị mất chức và bị giam vào ngục vì các đại tá khác lo sợ khi thấy ông ngày càng được lòng quần chúng, đồng thời họ cũng nghi ngờ thế lực của cô nhân tình, một người mà họ nghĩ rằng ảnh hưởng đến ông quá nặng. Đây là lần đầu tiên trong suốt gần hai mươi năm trời ông thực sự đơn độc và ở xa Eva. Tâm hồn ông đột nhiên ngập tràn những cảm xúc mới lạ. Ông gắn hình cô lên khắp các bức tường.

Casanova còn đẩy mạnh hơn

Một phần của cuộc phiêu lưu này là cảm giác nàng đang vào vai một nhân vật nào đó đang mời gọi đối tượng cùng mình chia sẻ mộng ảo này. Diễn vai một nhân vật nào đó là một trò chơi vô cùng thú vị. Sức hấp dẫn của trò chơi này bắt nguồn từ thời thơ ấu, khi mà lần đầu tiên con người cảm thấy thích thú được thử làm người lớn hay vào vai những nhân vật hư cấu trong truyện. Khi họ trưởng thành và bí ấn định một vai trò trong xã hội, sâu thẳm trong tâm hồn họ vẫn khao khát được vào những vai mà họ từng mong muốn và được đeo những chiếc mặt nạ mà họ từng muốn đeo. Cho đến bây giờ họ vẫn tiếp tục muốn được chơi trò đó, vẫn muốn đuộc vào một vai diễn khác với vai diễn của họ ngoài đời. Ta phải thỏa ước nguyện của đối tượng bằng cách trước hết để họ thấy ta đang vào vai một nhân vật nào đó và rồi ta sẽ mời họ cùng ta bước vào ảo mộng này. Ta càng biết sắp xếp mọi chuyện giống như một vở diễn hay trong một câu chuyện hư cấu thì hiệu quả sẽ càng cao. Pauline bắt đầu quyến rũ viên sĩ quan bằng một yêu cầu bí ẩn là mời chàng quay trở lại tối hôm sau, và rồi một phụ nữ thứ hai đưa chàng vào những căn phòng đầy lôi cuốn. Bản thân Pauline cũng cố tình đến trễ, nhưng khi nàng xuất hiện, nàng không hề đề cập đến câu chuyện mà chàng sĩ quan nhờ nàng nói với Napoleon hay nói những chuyện bình thường nào khác. Nàng mang dáng vẻ siêu thoát như một thiên tiên và chàng sĩ quan được mời bước vào câu chuyện thần tiên cùng nàng. Những gì xảy ra buổi tối hôm đó là thực nhưng lại trông giống như một giấc mơ tình ái. Casanova còn đẩy mạnh hơn nữa các vai trò mà hắn đóng. Mỗi khi đi xa, hắn thường đem theo cả một tủ quần áo khổng lồ và một rương đựng đầy vật dụng, trong số đó có rất nhiều thứ mà hắn dành làm quà tặng cho những đối tượng mà hắn muốn quyến rũ như quạt, nữ trang, quần áo. Một số điều hắn nói và làm đều được vay mượn từ các nhân vật trong các câu chuyện hắn đọc hoặc nghe kể lại. Hắn luôn bao bọc phụ nữ trong bầu không khí lãng mạn huyền ảo nhưng vẫn để họ cảm nhận được đó là thực tại, giống như Casanova, ta hãy nhìn cuộc đời như một vở tuồng sân khấu. Ta hãy đưa một vẻ nhẹ nhàng thanh thoát vào những vai mình đóng. Ta hãy cho đối tượng cái cảm giác họ đang sống trong một vở kịch hay một ảo ảnh, phải khiến họ hoang mang bằng lời nói hơi nhuốm màu mộng ảo và bằng những điệu bộ cử chỉ lấy cảm hứng từ những điều hư cấu.