Cách sửa iphone treo táo

Cẩm nang chăm sóc trẻ
Các sản phẩm của Apple như Iphone, Ipad, Apple Watch,… vẫn luôn là những đỉnh cao về công nghệ máy móc hiện đại, thông minh. Ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng những sản phẩm thông mình này bởi những tính năng vượt trội của chúng. Tuy nhiên, dù là một thiết bị hiện đại đến mấy cũng có những lúc gặp phải những lỗi kỹ thuật nho nhỏ. Iphone cũng vậy, trong đó, tình trạng treo táo trong quá trình sử dụng là một lỗi tương đối phổ biến, nhất là đối với các điện thoại iphone ios đã jailbreak. Nếu mắc phải lỗi này, bạn cũng không cần quá lo lắng hay hốt hoảng vì có một số cách để sửa iphone treo táo tại nhà một cách đơn giản mà vẫn hiện quả, không phải tốn kém thời gian và chi phí mang đi sửa chữa.
Biểu hiện treo táo
Treo táo là một cách nói khác của việc màn hình iphone bị treo. Nghĩa là trong khi bạn đang sử dụng điện thoại để truy cập vào một ứng dụng nào đó thì máy bỗng nhiên bị tắt nguồn không rõ lí do và sau đó tự khởi động lại. Lúc này trên màn hình xuất hiện logo hình quả táo của Apple bị treo.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone bị treo táo
Iphone đã được jailbreak, cài đặt những ứng dụng đối lập nhau khiến cho iphone không thể vào màn hình chính được, việc bị treo là hoàn toàn dễ hiểu. Pin của iphone bị cạn kiệt hoặc quá yếu khiến cho máy móc không thể hoạt động được. Cách tốt nhất là bạn không nên để cho pin dưới mức 30%, bộ trống trong máy cũng nên để tối thiểu là 3GB để tránh việc máy bị rơi vào tình trạng bị treo. Bên cạnh đó, cũng có thể là do main hoặc IC có vấn đề không thể cung cấp đầy đủ nguồn.
Cách sửa iphone treo táo
Cách 1: Reset máy
Bạn giữ đồng thời hai nút Nguồn và Home cho đến khi thấy màn hình tắt rồi xuất hiện quả táo. Có nhiều trường hợp có thể khắc phục lỗi treo táo ngay sau khi làm bước này. Đối với những trường hợp chưa thành công thì tiếp tục ấn và giữ khoảng 1ph30s nút tăng âm lượng. Nếu vẫn chưa được thì tiếp tục làm lại thao tác bấm giữ nút Home và Nguồn, đợi máy tắt sau đó khởi động lại máy. 
Cách 2: Restore máy
Nếu bạn làm cách 1 mà không thành công thì chuyển sang bước này. Bạn tải ỉTunes về máy tính sau đó kết nói iphone bị treo táo vào máy tính này bằng cable. Nhấn giữ nút Home và Nguồn cùng lúc trong 10 giây và iTunes sẽ thông báo nhận được tín hiệu từ iphone. Sau khi iTunes thông báo điện thoại trong chế độ phục hồi thì bật lại iTunes, kết nối với iphone, tải firmwave về máy tính rồi ấn đồng thời 2 phím shift và restore để tiến hành restore điện thoại. Sau khi hoàn tất những bước trên là quá trình sửa iphone treo táo của bạn đã được hoàn tất. 
Tuy nhiên, cách sửa iphone bị treo táo tốt nhất chính là bình tĩnh để xử lý tình huống. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *